Xem Nhiều 6/2023 #️ Visa Du Lịch Hết Hạn, Có Thể Xin Visa Kết Hôn Không? # Top 7 Trend | Samthienha.com

Xem Nhiều 6/2023 # Visa Du Lịch Hết Hạn, Có Thể Xin Visa Kết Hôn Không? # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Visa Du Lịch Hết Hạn, Có Thể Xin Visa Kết Hôn Không? mới nhất trên website Samthienha.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1, Visa du lịch đã hết hạn, vậy tôi có được đăng ký kết hôn ở Úc hay không?

Bạn có thể đăng ký kết hôn tại Úc, miễn là bạn đang trong tình trạng độc thân.

2, Quá trình xin visa kết hôn khi visa du lịch hết hạn có khó không?

Mặc dù Bộ Di Trú chấp nhận việc nộp hồ sơ visa hôn nhân khi sống bất hợp pháp, nhưng quá trình này lại khá khó khăn và phức tạp. Bề ngoài nhìn có vẻ đơn giản, bởi vì Bộ Di Trú cho phép bạn đăng ký kết hôn, nộp visa kết hôn. Nhưng để ĐƯỢC CẤP VISA thì bạn phải đạt yêu cầu về ‘compelling & compassionate reasons – lý do bắt buộc và nhân đạo’ nằm trong điều khoản 3 (schedule 3) của luật di trú.

3, Lý do bắt buộc và nhân đạo (compelling & compassionate reasons) là gì thì sẽ được miễn điều khoản 3 (schedule 3)?

Lý do bắt buộc ở đây có thể hiểu có thể nhà những việc xảy ra, trầm trọng đến mức bắt buộc bạn phải ở lại Úc và bạn không còn sự lựa chọn nào khác, ví dụ như có con là công dân Úc hoặc vợ chồng bị bệnh nặng..v…v.. Khi đưa ra lý do thuyết phục thì Bộ Di Trú sẽ chấp nhận việc miễn điều khoản 3 để cấp visa kết hôn cho bạn (bên cạnh đó bạn cũng phải đáp ứng yêu cầu riêng của visa hôn nhân).

4, Tôi có con với thường trú nhân hay công dân Úc thì sao?

Việc có con chung với thường trú nhân hay công dân Úc sẽ là một lợi thế. Tuy nhiên, đây không phải là yếu tố quyết định bạn được cấp visa hay không. Bạn cần viết giải trình, trình bày những lý do bắt buộc và nhân đạo để thuyết phục Bộ Di Trú.

5, Nếu tôi KHÔNG có con chung với thường trú nhân hay công dân Úc thì sao?

6, Bị bắt vào trại di trú có thể xin visa kết hôn không? Và có được tại ngoại không?

Đối với những người đã bị bắt vào trại di trú do sống bất hợp pháp, thì thời gian xin visa kết hôn để định cư là rất giới hạn. Những người ở trong trại chỉ có thời gian 2 ngày để nộp đơn xin visa kết hôn, hoặc thông báo rằng họ có ý định nộp xin visa kết hôn để xin thêm thời gian 5 ngày. Sau khi nộp visa kết hôn thì họ có thể làm thủ tục xin tại ngoại để tra khỏi trại di trú. Quá trình làm hồ sơ cho những người bị bắt vào trại luôn luôn gấp gáp. Bởi vì khi bị bắt vào trại, nếu để lỡ thời gian dù chỉ một giây thì hồ sơ xin visa kết hôn sẽ không được Bộ Di Trú chấp nhận. Vì vậy, khi bị bắt vào trại, người bị bắt phải liên lạc ngay với luật sư bên ngoài để được hỗ trợ một cách nhanh nhất.

Visa Đi Canada Du Lịch Hết Hạn Có Gia Hạn Lại Được Không?

Xin visa Canada đòi hỏi phải có những điều kiện khắt khe và thủ tục khá phức tạp. Bạn không những phải chứng minh mục đích của chuyến đi mà còn phải trình bày rõ trong hồ sơ những điều kiện ràng buộc tại Việt Nam để đảm bảo bạn sẽ quay về trong thời hạn visa cho phép.

Để tăng tỷ lệ xin được visa bạn nên liên hệ với công ty chuyên tư vấn, làm hồ sơ visa Canada để có hỗ trợ một cách tốt nhất.

– Bước 3: Đọc chính sách quyền riêng tư , Điền mẫu chấp thuận của CVAC và nộp kèm với hồ sơ xin visa. Nếu hồ sơ xin thị thực của bạn không nộp kèm mẫu đơn chấp thuận của CVAC – đã điền và ký tên thì toàn bộ hồ sơ của bạn sẽ được hoàn trả lại.

– Bước 4: Nộp phí xét duyệt thị thực và phí sinh trắc học, nếu có, theo hướng dẫn tại Trang Web Văn phòng cấp visa Canada. Khi bạn trực tiếp nộp hồ sơ tại CVAC hoặc qua đường bưu điện, lệ phí được thanh tóan bao gồm phí xin thị thực và phí hành chính của CVAC.

– Bước 6: Khi nộp hồ sơ tại CVAC, quí vị sẽ trả lệ phí, nộp hồ sơ đầy đủ và lấy hoá đơn. Trên hoá đơn này có mã số theo dõi hồ sơ của đương đơn. Với mã số này đương đơn có thể theo dõi tiến trình xét duyệt.

Có visa Canada diện du lịch đã hết thời hạn có gia hạn lại được không?

Theo như quy định của 2 nước Mỹ và Canada, thì chỉ có chính phủ Mỹ là cho phép những người từng có visa du lịch hết hạn được phép gia hạn cho lần đi du lịch sau. Còn chính phủ Canada thì không hề có quy định này. Vì vậy, nếu muốn đi du lịch Canada lần 2 thì bạn không thể gia hạn visa cũ của mình mà cần phải làm thủ tục để đăng ký xét duyệt mới.

Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng khi xin visa Canada du lịch bởi vì bạn đã một lần được cấp visa Canada. Vì thế, hồ sơ của bạn sẽ được xét duyệt đơn giản hơn rất nhiều. Hơn nữa, bạn từng đi du lịch nhiều nước, đó là một lợi thế rất lớn dành cho bạn.

Cần chuẩn bị những gì khi đi du lịch Canada?

Canada quản lý nhập cảnh khá nghiêm ngặt và bạn có thể bị từ chối nhập cảnh ngay cả khi đã đến nơi, nếu bạn không thực hiện đúng theo yêu cầu của cơ quan xuất nhập cảnh.

Mỗi hãng hàng không đều có quy định riêng về kích thước và cân nặng của hành lý ký gửi, hành lý xách tay. Tuy nhiên có những quy định chung, tất cả khách du lịch phải thực hiện là không để trong hành lý xách tay bất kỳ đồ vật sắc nhọn bằng kim loại (tất cả các loại dao kéo, đồ cắt giũa móng tay…), chất lỏng (dầu gội, dầu tắm, nước hoa…), chất dễ cháy (quẹt gas…), kể cả nước uống và sữa… mà phải để trong hành lý ký gửi.

Đối với thực phẩm, Canada cấm nhập khẩu các sản phẩm làm từ thịt, rau, hoa quả dưới mọi hình thức do có luật bảo vệ thực vật, ngăn ngừa dịch bệnh. Nếu cảm thấy không thực sự cần thiết phải mang sản phẩm thịt thì bạn nên tuân thủ theo luật lệ này để tránh những phiền toái trong thủ tục nhập cảnh. Đặc biệt chú ý nước mắm, mắm tôm, thực phẩm có mùi nếu không đóng gói cẩn thận có thể bị tịch thu và còn bị phạt nữa. Nếu hành lý có mang theo rượu, thuốc lá, bạn nên lưu ý chỉ được mang tối đa 2 lít rượu và 2 cây thuốc lá.

Về ngoại tệ, khách du lịch đến Canada chỉ được phép mang theo tối đa 3.000 đô la Mỹ. Nếu mang theo số lượng trên 3.000 đô la Mỹ, bạn phải khai báo chính xác cho hải quan. Cách thuận tiện nhất khi du lịch Canada là sử dụng thẻ tín dụng, vì khi thanh toán, bạn sẽ được tính theo tỉ giá ngân hàng nhà nước thấp hơn thị trường tự do. Nên sử dụng hai loại “thẻ visa và thẻ vay” để có thể thanh toán ở nhiều địa bàn khác nhau.

Visa Du Lịch Mỹ Có Xin Gia Hạn Được Không

VISA DU LỊCH MỸ CÓ XIN GIA HẠN ĐƯỢC KHÔNG?

Khi visa Mỹ hết hạn, nhiều bạn thắc mắc liệu visa du lịch Mỹ có gia hạn được không? và gia hạn theo các nào? Để giải đáp những thắc mắc đó, visa Bảo Ngọc xin giới thiệu cho bạn cách xin gia hạn visa Mỹ đơn giản, nhanh chóng, hiệu quả?

Hồ sơ thủ tục xin gia hạn visa du lịch Mỹ

Hình thức gia hạn visa Mỹ được áp dụng vào khoảng giữa tháng 6 năm 2010 nhằm giảm tải cho nhân lực tại Đại sứ quán/ Lãnh sứ quán tại Việt Nam cũng như bớt số lượng phỏng vấn mỗi ngày.

Mỗi quốc gia trên thế giới đều có những quy định riêng về thủ tục làm visa hay gia hạn visa là khác nhau. Đối với Mỹ quý khách cần lưu ý những vấn đề sau:

Thời gian gia hạn bắt đầu từ khi được cấp và hết hạn chưa quá 48 tháng trở lại

Visa được gia hạn không nằm trong visa định cư

Hồ sơ gia hạn phải không bị từ chối trong thời gian gần nhất

Visa sẽ được gia hạn giống như visa cũ và cùng loại

Đối với gia hạn visa du lịch Mỹ, thủ tục hồ sơ gồm có:

Hộ chiếu bản chính vẫn còn thời hạn 6 tháng( có thể kèm hộ chiếu cũ)

01 ảnh thẻ 5×5 cm được chụp nền trắng và thời gian chụp trong vòng 06 tháng không chỉnh sửa

01 mẫu DS160 có từ lần xin visa trước( nếu còn) hoặc sử dụng mẫu forrm mới

Nộp hồ sơ gia hạn visa du lịch Mỹ ở đâu?

Bạn có thể nộp trực tiếp tại phòng Thông tin- cạnh cổng vào Lãnh sự quán trên đường Lê Duẩn vào các ngày thứ ba, thứ tư, thứ năm từ 8h đến 11h30p ( lưu ý nộp đúng thời gian quy định), thủ tục xin gia hạn visa du lịch Mỹ sẽ được Lãnh sự xem xét và thông báo kết quả trong vòng 05 ngày làm việc. Lãnh sự có thể yêu cầu đương đơn đến Lãnh sự phỏng vấn trong trường hợp cần bổ sung thông tin.

Nếu bạn không có điều kiện đến tận nơi nộp trực tiếp thì bạn có thể chuẩn bị thủ tục xin gia hạn visa Mỹ theo yêu cầu và gửi hồ sơ qua đường bưu điện EMS. Khi sử dụng dịch vụ EMS, bạn cần nói rõ với nhân viên EMS là hồ sơ làm lại visa Hoa Kỳ. Các hồ sơ không trả đủ mức phí EMS sẽ bị trả lại trước khi xét duyệt và bạn sẽ phải chịu hoàn toàn phí gửi trả hồ sơ. Thời gian xử lý hồ sơ xin gia hạn visa qua đường bưu điện là 6-8 ngày làm việc. Phí xin thị thực bao gồm phí dịch vụ chuyển phát an toàn.

Có Nên Xin Visa Úc Du Lịch Tự Túc Dài Hạn Không?

Hỏi: “Chào bạn!

Tôi xin được tư vấn về việc xin visa Úc. Trường hợp của tôi là lần đầu tiên tôi đi Úc là vào 2 năm trước, với visa đi du lịch và ở Úc trong 3 tháng. Giờ nếu xin visa du lịch Úc trong vòng 3 năm thì liệu visa của tôi có được chấp nhận?

Để được cấp visa thì tôi nên làm gì? Thủ tục như thế nào? Mong nhận được tư vấn của Cảm ơn.

Thuy Tran (thuyth13…@…)

Đáp:

Chào bạn Thủy Trần!

Mục đích du lịch bao gồm đi nghỉ, đi thăm bạn bè hoặc người thân hay tham gia các hoạt động giải trí khác. Các hoạt động công tác ngắn hạn có thể bao gồm đi dự hội thảo, tham gia đàm phán hay khảo sát thị trường.

Theo tôi, bạn không nên đề nghị cấp visa với thời hạn quá dài so với thời gian một chuyến du lịch thông thường.

Việc bạn có thể được cho phép lưu trú tại Úc thời gian bao lâu là do lịch trình chuyến đi của mình, cũng như khả năng tài chính mà bạn có thể đảm bảo cho lịch trình chuyến đi.

Bên cạnh đó, đối với việc xin visa Úc với thời hạn 3 năm, không phải ai xin cũng xin được loại này mà cần phải đi kèm với một số điều kiện nhất định.

Cha mẹ của công dân Úc hoặc thường trú nhân có thể nhập cảnh Úc với thời gian lưu trú tối đa 12 tháng với thời hạn visa lên đến thời gian vài năm, cụ thể như sau:

– 5 năm đối với các bậc cha mẹ ngoài nước Úc, đã nộp đơn bảo lãnh diện 103 và đang trong trạng thái xếp hàng.

– 3 năm cho các bậc cha mẹ ở ngoài nước Úc và thỏa mãn các điều kiện sau:

Đã từng có visa Úc và tuân thủ các điều kiện visa

Chưa từng nộp đơn bảo lãnh cha mẹ hoặc đã nộp đơn bảo lãnh cha mẹ diện 103 nhưng chưa trong trạng thái xếp hàng

– 18 tháng đối với bậc cha mẹ:

Chưa từng đi qua Úc

Chưa từng nộp đơn bảo lãnh cha mẹ, hoặc đã nộp đơn bảo lãnh cha mẹ diện 103 nhưng chưa trong trạng thái xếp hàng.

Đương đơn đang ở Úc không xin được visa dài hạn này.

Do đó bạn không nên đề nghị một khoảng thời gian quá dài (lâu hơn lịch trình cần thiết), điều đó sẽ khó được chấp nhận visa, vì viên chức lãnh sự cho rằng bạn không có ý định trở về Việt Nam khi hết hạn lưu trú.

Việc chuẩn bị hồ sơ xin visa Úc, bạn có gtheer liên hệ trực tiếp với Á Châu thông qua hotline: 028.77777.888 để được hướng dẫn cụ thể về trường hợp của mình hoặc xem ở bài viết: https://achau.net/dich-vu/visa-du-lich-uc

Date:

Bạn đang xem bài viết Visa Du Lịch Hết Hạn, Có Thể Xin Visa Kết Hôn Không? trên website Samthienha.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!