Xem Nhiều 11/2022 #️ Visa Hôn Nhân Úc (Visa 820/801) / 2023 # Top 17 Trend | Samthienha.com

Xem Nhiều 11/2022 # Visa Hôn Nhân Úc (Visa 820/801) / 2023 # Top 17 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Visa Hôn Nhân Úc (Visa 820/801) / 2023 mới nhất trên website Samthienha.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Định cư tại Úc để được hưởng các chính sách giáo dục, y tế, bảo hiểm của chính phủ Úc là mong muốn của rất nhiều người. So với các diện visa định cư khác đòi hỏi yêu cầu cao về tay nghề hoặc tiềm lực tài chính, thì visa đoàn tụ gia đình, đặc biệt là kết hôn được xem là cánh cửa dễ dàng nhất để định cư tại Úc. Chính vì vậy, tỷ lệ nộp đơn xin visa hôn nhân/hôn thê của Úc bao giờ cũng cao nhất trong các diện visa định cư được nộp đến Bộ di trú nước này.

Visa 820/801: định cư Úc diện kết hôn (người nộp đơn trong nước Úc) Khi nộp đơn xin visa 820, bạn phải ở bên trong nước Úc và trong khi chờ hồ sơ được quyết định. Visa này có thời hạn 2 năm, sau 2 năm mối quan hệ hôn nhân vẫn duy trì, bạn nộp visa 801 để xin thường trú vĩnh viễn. Điều kiện nộp visa 820/801: • Bạn phải kết hôn hoặc có quan hệ thật với công dân Úc, thường trú nhân Úc hoặc công dân New Zealand sống hợp pháp tại Úc. Cuộc hôn nhân của bạn phải hợp lệ theo luật pháp Úc. Điều này có nghĩa là bạn phải có sự cho phép của cha mẹ nếu bạn 16 hoặc 17 tuổi.

• Mối quan hệ giữa bạn với bạn đời phải tồn tại trong ít nhất 12 tháng.

Nếu bạn được cấp thị thực tạm thời 820 và mối quan hệ của hai bạn vẫn tiếp diễn đến 2 năm sau, bạn đủ điều kiện để được thẩm định thị thực 801. Tuy nhiên, nếu bạn có mối quan hệ lâu dài trước khi nộp đơn, visa thường trú vĩnh viễn 801 có thể được cấp ngay sau thị thực 820 tạm thời.

Quyền lợi của visa 820: • Có thể đi ra vào nước Úc. • Có thể làm việc tại Úc. • Có thể hưởng chế độ hỗ trợ y tế của chính phủ Úc (Medicare) và các lợi ích bảo hiểm xã hội nhất định • Có thể học tập tại Úc, nhưng không nhận được trợ cấp từ chính phủ Úc.

Lệ phí: Từ 7.000 AUD

Kinh nghiệm phỏng vấn cho kết hôn định cư Úc Khi phỏng vấn diện kết hôn bảo lãnh định cư Úc, các cặp vợ chồng/hôn thê cần đưa ra các bằng chứng về mối quan hệ như: • Quá trình gặp gỡ và phát triển của mối quan hệ, những thói quen, sở thích, thông tin cá nhân của nhau • Bằng chứng về hoạt động chung của cặp đôi: đi du lịch, các hoạt động thể thao, văn hóa xã hội, … • Bằng chứng về sự giữ liên lạc: hóa đơn điện thoại, thời gian sống xa nhau,… • Những dự định tương lai: tài sản chung, căn hộ chung, trách nhiệm chăm sóc con cái,… Với sự am hiểu về Luật Di trú Úc, Agent Hai giúp bạn hoàn thành mục tiêu định cư Úc với visa hôn nhân một cách nhanh nhất.

Liên hệ ngay văn phòng Agent Hai tại chúng tôi Perth hoặc Adelaide để được hỗ trợ và giải đáp thắc mắc: chúng tôi 57 Hồ Tùng Mậu, Quận 1, chúng tôi Việt Nam – (+84) 028 3821 8908 HCMC@agenthai.com.au Perth 3/91 Aberdeen St, Noerthbridge, WA 6003, Autralia PERTH@agenthai.com.au ADELAIDE 2 Lancia Rad, Croydon Park, SA 5008, Autralia ADELAIDE@agenthai.com.au

Visa Thăm Thân Nhân Úc – Visa Úc – Visa 600 – Thăm Thân Nhân Úc Nhiều Lần / 2023

Visa Du Lịch Thăm Thân Úc Visa 600

Visa thăm thân nhân Úc là loại hình visa dễ được cấp nhất trong hệ thống visa du lịch Úc do Bộ Di Trú Úc khuyến khích thân nhân thăm viếng người thân là công dân Úc hoặc Thường Trú Nhân Úc. Gần đây, Bộ Di Trú xem xét cấp visa dành cho cha mẹ của công dân Úc hoặc Thường Trú Nhân Úc visa du lịch với thời hạn từ 3 đến 5 năm.

Tuy vậy, rất nhiều khách hàng bị từ chối hồ sơ thăm thân nhân do những lý do khách quan và chủ quan. Do vậy, việc tìm ra một Đại Diện Di Trú Úc và Luật sư Úc châu am hiểu về Luật Di Trú Úc và trực thuộc sự quản lý của Bộ Di trú Úc để giúp bạn có cơ hội đạt visa Du Lịch Úc là một điều vô cùng quan trọng.

Với kinh nghiệm lâu năm trong việc xin visa Du Lịch Úc, IST đã giúp rất nhiều khách hàng đạt visa du lịch Úc trong những năm vừa qua.

Câu Hỏi Thường Gặp

Đối với visa Du Lịch Thăm Thân Úc, Visa 600, các câu hỏi thường gặp là:

1. Ai có thể nộp hồ sơ xin visa Thăm Thân Úc Visa 600?

2. Các loại hình visa Thăm Thân Úc Visa 600?

3. Thời hạn của visa Thăm Thân Úc Visa 600?

4. Các điều kiện của visa Thăm Thân Úc Visa 600?

5. Giới hạn số lần nhập cảnh Úc?

6. Trong thời gian thăm thân tại Úc, tôi có được đi học hay đi làm không?

Trả lời:

1. Ai có thể nộp hồ sơ xin visa Thăm Thân Úc Visa 600?

Đương đơn có thể là ông bà, con cái, anh chị, cha mẹ, chú bác, cô dì, cháu, bà con họ hàng xa với công dân Úc hoặc Thường Trú Nhân Úc.

2. Các loại hình visa Thăm Thân Úc Visa 600?

Có 2 loại hình visa Thăm Thân Úc. Bạn có thể nộp hồ sơ diện Visa Du Lịch bình thường hoặc nộp hồ sơ visa có người thân bảo trợ. Nếu chọn visa người thân bảo trợ, cơ hội đạt visa cao hơn visa Du lịch Úc diện bình thường. Tuy nhiên, chỉ có những đương đơn trực hệ như ông bà, con cái, anh chị, cha mẹ, chú bác, cô dì, cháu ruột và có thể chứng minh mối quan hệ ruột thịt đó mới có thể nộp loại visa bảo trợ này.

3. Tùy theo mục đích của chuyến đi và sự đánh giá rủi ro của Bộ Di Trú, visa du lịch có thời hạn từ:

a) 1 tháng

b) 3 tháng

c) 6 tháng

d) 18 tháng

e) 24 tháng

f) 36 tháng

4. Giới hạn số lần nhập cảnh vào Úc:

Visa được cấp có thể cho phép đương đơn được nhập cảnh một lần, nếu muốn quay lại Úc sau khi rời khỏi nước Úc thì phải xin cấp visa mới.

Hoặc

Được phép nhập cảnh và rời nước Úc nhiều lần trong thời hạn của visa.

5. Trong thời gian thăm thân tại Úc, bạn chỉ được:

a) Tự do du lịch ở Úc.

b) Tham gia khóa học ngắn hạn dưới 3 tháng tại Úc.

c) Tham gia hoạt động tình nguyện hoặc làm việc không lương tại Úc (tuy nhiên nếu được trả công là những bữa ăn hoặc chỗ ở thì được phép).

Hồ sơ xin Visa đi Úc thăm thân

1. 01 hình 4×6 (nền trắng không quá 6 tháng).

2. Hộ chiếu bản gốc, có chữ ký, nộp kèm hộ chiếu cũ (nếu có) ( sao y bản chính 5 trang đầu và tất cả các trang có dấu và Visa).

3. CMND (sao y bản chính).

4. Sổ hộ khẩu (photo nguyên cuốn, sao y bản chính).

5. Giấy khai sinh(bản sao y).

6. Chứng minh tài chính:

• Giấy tờ nhà đất( sao y bản chính)

• Giấy tờ ô tô (sao y bản chính)

• Sổ tiết kiệm (sao y bản chính)

• Sao kê tài khoản ngân hàng 03 tháng gần nhất (bản gốc có xác nhận ngân hàng)

• Giấy xác nhận số dư hiện tại của thẻ ATM hoặc sổ tiết kiệm (bản gốc có xác nhận ngân hàng).

7. Giấy tờ chứng minh công việc, doanh nghiệp hoặc đang đi học

8. Người mời:

• Thư mời có đầy đủ nội dung về người mời và người được mời

• Bản sao hộ chiếu + mặt Visa / trong trường hợp không mang quốc tịch Úc)

• Nếu người mời chi trả chi phí chuyến đi, yêu cầu cung cấp thông tin về nguồn tài chính của người mời: Xác nhận công việc, Sao kê tài sản ngân hàng 6 tháng

• Chứng minh quan hệ của người mời và người được mời: Giấy khai sinh hoặc ảnh chụp chung.

9. Bằng chứng về tài chính của người bảo trợ

• Xác nhận công việc và mức lương (bản gốc)

• Sao kê tài khoản cá nhân (bản gốc, nếu có)

• Sổ tiết kiêm (sao y), giấy tờ nhà đất, ô tô (sao y).

còn giúp bạn có được Visa Úc thăm thân với tỉ lệ thành công cao nhất. VisaPM luôn học hỏi, không ngừng nâng cao, trao dồi kiến thức để trở nên chuyên nghiệp hơn.

Gia hạn visa

Visa Du Lịch thăm thân có điều kiện không được gia hạn visa khi đang ở trên đất Úc. Bạn chỉ được gia hạn visa Du lịch thăm thân diện du lịch bình thường mà thôi.

Bạn phải nộp hồ sơ xin visa Úc trước khi visa hiện tại hết hạn. Nếu visa Úc của bạn hết hạn thì bạn sẽ bị cấm nhập cảnh vào Úc trong 3 năm. Ngoài ra, hồ sơ nhập cảnh của bạn sẽ bị từ chối trong những lần nộp tiếp theo cho dù thời hạn 3 năm đã hết

Tại sao không nên tự nộp visa Du Lịch Úc và sử dụng các dịch vụ VISA không chuyên nghiệp?

Nếu khách hàng tự nộp visa hoặc sử dụng một dịch vụ làm visa KHÔNG có Đại Diện Di Trú Úc, KHÔNG trực thuộc sự quản lý của Bộ Di trú Úc và KHÔNG đăng ký với Bộ Di Trú Úc, khách hàng sẽ đối mặt với nhiều rủi ro bị rớt visa do dịch vụ làm visa đó không am hiểu về Luật Di Trú Úc

Ngoài ra, khách hàng sẽ chịu chịu nhiều thiệt thòi như:

a) Khách hàng không thể thưa kiện dịch vụ này theo luật Úc

b) Khách hàng không rõ ai là người thực sự làm hồ sơ của mình

c) Khách hàng đã từng rớt visa Úc khó có cơ hội đạt visa Úc nếu nộp lần 2, lần 3

d) Các thành viên trong gia đình của khách hàng như cha mẹ anh chị em con cái có nguy cơ rớt visa Úc (bất cứa loại visa nào) nếu một thành viên trong gia đình đã 1 lần bị rớt visa Úc

e) Khách hàng không thể khiếu kiện lên tòa án Di Trú Úc

Thủ Tục Đăng Ký Kết Hôn Và Xin Visa Kết Hôn Ở Úc / 2023

Thủ tục đăng ký kết hôn ở Úc và xin visa kết hôn Úc là một trong những vấn đề được đông đảo những người nhập cư theo diện hôn nhân quan tâm. Trong bài viết ngày hôm nay, báo Alo Úc kết hợp cùng Di Trú Đào Nguyễn sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về 2 vấn đề trên.

1/ Thủ tục đăng ký kết hôn ở Úc

Để kết hôn một cách hợp pháp ở Úc, người đăng ký kết hôn phải:

* Không được đang trong tình trạng kết hôn với người khác * Không được kết hôn với cha mẹ, ông bà, con, cháu, anh chị em. * Phải 18 tuổi trở lên hoặc có sự đồng ý của tòa án về việc kết hôn trong độ tuổi từ 16-18. * Sử dụng ngôn ngữ cụ thể trong buổi lễ * Hiểu được kết hôn có ý nghĩa gì và tự do chấp nhận trở thành vợ chồng của nhau * Gửi thông báo bằng văn bản về việc có dự định kết hôn đến người chứng hôn nhân trong thời gian quy định.

Bạn sẽ cần tìm cho mình một người chứng hôn nhân, hay còn gọi là Marriage Celebrant, là người được quyền thực hiện các thủ tục đăng ký kết hôn tại Úc Người chứng hôn nhân mà bạn chọn có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về các thủ tục đăng ký kết hôn ở Úc. Luật Úc không bắt buộc bạn phải là công dân Úc hoặc thường trú nhân Úc thì mới được kết hôn ở Úc. Bạn có thể là du học sinh hoặc người du lịch.

Những giấy tờ quan trọng cho thủ tục đăng ký kết hôn ở Úc

* Bạn cần phải hoàn thành mẫu đơn thông báo định đăng ký kết hôn (Notice of Intended Marriage). * Sau đó, bạn gửi mẫu đơn này cho người chứng hôn nhân của bạn. Tối thiểu một thángtrước khi được đăng ký kết hôn kết hôn và tối đa là 18 tháng. / Hoặc người chứng hôn nhân có thể giúp bạn hoàn thành các mẫu đơn cần thiết. * Nếu bạn muốn kết hôn sớm hơn thời gian một tháng chờ đợi thì bạn có thể liên hệ người chứng hôn nhân của mình. Một số cơ quan được chỉ định có thể thông qua giấy dự định kết hôn sớm hơn thời gian một tháng. Tuy nhiên chỉ dành cho cho một số trường hợp nhất định. * Bạn cần phải cung cấp bằng chứng về ngày tháng năm sinh, nơi sinh, giấy tờ tùy thân. Bao gồm việc ly hôn trước kia của bạn (nếu có). Người chứng hôn nhân của bạn có thể yêu cầu bạn làm tờ khai để hỗ trợ cho những bằng chứng mà bạn cung cấp.

Sau khi bạn kết hôn

Vào ngày kết hôn của bạn, bạn sẽ ký 3 giấy chứng nhận kết hôn. Mỗi giấy chứng nhận sẽ được ký bởi bạn, người chứng hôn nhân và 2 người làm chứng. Người chứng hôn nhân sẽ đưa cho bạn một trong những tờ giấy chứng nhận đó để xác nhận về việc kết hôn của bạn. Người chứng hôn nhân của bạn phải đăng ký việc hôn nhân của bạn với sở registry of births, deaths and marriages tại tiểu bang mà bạn đăng ký kết hôn trong vòng 14 ngày. Bạn sẽ nhận được giấy kết hôn chính thức được sở registry of births, deaths and marriages cấp sau một thời gian nhất định. Thông thường là 30 ngày.

2/ Thủ tục xin visa kết hôn ở Úc

Để được định cư ở Úc theo diện kết hôn, bạn cần nộp đơn xin visa hôn nhân và visa này phải được cấp. Khi đang đang ở trên nước Úc, loại visa hôn nhân phù hợp là Partner visa subclass 820/801.

Visa 820 là gì?

Visa 820 là visa hôn nhân Úc tạm trú dành cho các đương đơn nộp hồ sơ trên nước Úc. Loại visa này cho phép đương sống và làm việc tại nước Úc cùng với vợ/chồng của mình cho đến khi visa thường trú 801 được xét duyệt. Để có được visa thường trú 801, bạn cần phải nộp hồ sơ bổ sung trong khoảng 2 năm kể từ ngày nộp đơn visa 820.

Điều kiện để được cấp visa 820 là gì?

* Bạn phải từ 18 tuổi trở lên tại thời điểm nộp visa * Bạn phải ở Úc tại thời điểm nộp visa và khi visa được cấp; * Bạn phải có người bảo lãnh (vợ / chồng / bạn đời); * Bạn phải đáp ứng được yêu cầu về việc chứng minh mối quan hệ là thật, bằng cách cung cấp bằng chứng. * Bạn phải đáp ứng yêu cầu về sức khỏe và nhân phẩm; * Bạn không nợ hoặc nếu có nợ thì phải sắp xếp để trả nợ cho chính phủ Úc;

Visa 801 là gì?

Visa 801 là giai đoạn 2 trong hồ sơ visa kết hôn Úc. Visa 801 là visa hôn nhân thường trú, được cấp sau 2 năm kể từ ngày đương đơn nộp hồ sơ xin visa 820 tạm trú. Visa 801 cho phép đương đơn định cư tại Úc với tư cách là thường trú nhân. Lưu ý là visa 801 sẽ không được cấp tự động, mà bạn phải nộp hồ sơ bổ sung.

Điều kiện để được cấp visa 801 là gì?

* Bạn phải có visa hôn nhân tạm thời (subclass 820) * Bạn phải chứng minh mối quan hệ tiếp diễn với vợ/chồng của bạn, trừ khi có trường hợp bạo hành gia đình xảy ra hoặc vợ/chồng của bạn qua đời * Bạn phải tuân thủ tất cả các luật và điều kiện về visa 820 * Bạn không được có visa bị hủy bỏ hoặc từ chối trong khi sống ở Úc với visa 820

Chi phí để nộp visa kết hôn Úc là bao nhiêu?

Hiện nay, chi phí một bộ hồ sơ visa 820/801 là $7,160 cho đương đơn chính. Chi phí dành cho người phụ thuộc là $3,585 nếu trên 18 tuổi. Chi phí cho người phụ thuộc dưới 18 là $1,795.

3/ Các bước làm visa kết hôn Úc

Bước 1. Chuẩn bị giấy tờ cần thiết

Bước 2: Tạo tài khoản immiAccount và điền đơn online

Hiện nay, Bộ Di Trú không còn chấp nhận đơn xin visa nộp bằng giấy gửi qua bưu điện hoặc nộp tại sở di trú. Tất cả các hồ sơ xin visa hôn nhân đều phải nộp online qua hệ thống ImmiAccount. Đầu tiên, bạn cần đăng nhập vào link https://online.immi.gov.au/lusc/login để tạo tài khoản ImmiAccount. Sau khi tạo tài khoản ImmiAccount thành công, bạn tạo new application (hồ sơ mới), và sau đó chọn loại visa phù hợp “Stage 1 – Partner or Prospective Marriage Visa (300,309/100,820/801)”

Sau khi chọn loại visa, bạn điền các thông tin như trong form online yêu cầu.

Sau khi điền xong các thông tin, bạn trả phí hồ sơ online bằng thẻ tín dụng, Pbay, hoặc Paypal.

Bạn sẽ nhận được biên lai nhận tiền của di trú qua hệ thống ImmiAccount. Giấy xác nhận hồ sơ, và visa chờ sẽ được cấp ngay sau khi bạn nộp hồ sơ.

Bước 3: Nộp các giấy tờ cần thiết và chờ kết quả

Bạn cần nộp (upload) các giấy tờ đã chuẩn bị ở bước 1 vào phần attachment của hồ sơ mà bạn đã nộp immiaccount. Sau đó, bạn có thể đi khám sức khỏe, hoặc chờ Bộ Di Trú yêu cầu bạn khám sức khỏe.

Thời gian xét duyệt visa 820 giao động từ 24-30 tháng tính theo thời điểm hiện tại. Như đã nói ở trên, bạn sẽ được cấp visa chờ và sẽ ở hợp pháp trong khoảng thời gian chờ đợi visa.

Xin Visa Du Lịch Úc Để Thăm Thân Nhân / 2023

Hỏi:

Tôi năm nay 33 tuổi, đã có vợ và 2 con gái. Tôi có một người bác ruột hiện đang sinh sống tại Sydney. Tôi muốn sang thăm bác tôi, vậy tôi có thể xin visa du lịch Úc với tư cách cá nhân được không? Thủ tục tôi cần chuẩn bị những gì?

Đáp:

Bạn cần chú ý các điểm sau của hồ sơ:

Điều kiện xin cấp visa du lịch Úc

Theo Luật di trú Úc thì công dân ở tất cả các quốc gia trên thế giới đều có thể được cấp visa tạm thời đến Úc với mục đích du lịch, thăm thân nhân hoặc những lý do khác mà không phân biệt giới tính, hoàn cảnh gia đình, tôn giáo hoặc giới hạn về tuổi.

Đối với công dân Việt Nam, vì có sự đặc thù riêng nên khi xét hồ sơ xin visa du lịch Úc của công dân Việt Nam, viên chức LSQ Úc sẽ xét theo các tiêu chí sau:

Mục đích sử dụng visa: cần nêu rõ lý do bạn đến Úc là chính đáng và kế hoạch thật chi tiết cho chuyến đi đó.

Khả năng tài chính: chứng minh công việc, thu nhập ổn định và các loại tài sản đang sở hữu tại Việt Nam.

Rằng buộc quay về: những ràng buộc về nhân thân như: vợ, con,… Ngoài ra còn có những ràng buộc về mặt tài chính.

Lưu ý về người mời

Mối quan hệ giữa người mời và người được mời là mối quan hệ ruột thịt như: cha/mẹ, anh/chị/em ruột sẽ là một điểm tốt cho hồ sơ.

Nhân thân người mời: người mời là công dân tốt, có công việc và thu nhập tốt sẽ là một lợi thế cho hồ sơ.

Quy trình nộp hồ sơ và lệ phí:

Hoàn tất đơn: Form 1419, Relative Form

Lấy lịch hẹn nộp hồ sơ tại VFS : 92 – 94 Nguyễn Du, Quận 1, Tp.HCM

Lệ phí: 2.910.000 vnđ/ hồ sơ

Nộp hồ sơ và chờ nhận kết quả qua email.

Thông thường sau 3 tuần đến 5 tuần sẽ nhận được kết quả thông báo từ Lãnh sự quán.

Đại diện tại Việt Nam: TOÀN CẦU VISA

Địa chỉ: Tầng 7, Tòa nhà Sunshine, 21K Nguyễn Văn Trỗi, Q. Phú Nhuận, TP HCM

Hotline: 0896.162.026

Email: info@toancauvisa.com

Fanpage: Bảo Lãnh Định Cư Mỹ – Toàn Cầu Visa

Khó & dễ khi xin Visa du lịch Úc

Bạn đang xem bài viết Visa Hôn Nhân Úc (Visa 820/801) / 2023 trên website Samthienha.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!