Xem Nhiều 12/2022 #️ Visa Úc Và Các Thủ Tục Cũng Như Lưu Ý Cần Thiết Khi Xin Đại Sứ Quán / 2023 # Top 16 Trend | Samthienha.com

Xem Nhiều 12/2022 # Visa Úc Và Các Thủ Tục Cũng Như Lưu Ý Cần Thiết Khi Xin Đại Sứ Quán / 2023 # Top 16 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Visa Úc Và Các Thủ Tục Cũng Như Lưu Ý Cần Thiết Khi Xin Đại Sứ Quán / 2023 mới nhất trên website Samthienha.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

I, Giấy tờ làm VISA Úc cần chuẩn bị.

1, Photo công chứng tất cả các trang hộ chiếu (Passport) có thông tin + Hộ chiếu gốc còn hạn 6 tháng trở lên tính từ ngày nhập cảnh.

2, Chuẩn bị 2 ảnh 3.5 x 4.5cm phông nền trắng. Yêu cầu ảnh chụp không quá 6 tháng.

3, Tờ khai chi tiết thân nhân, 01 bản khai đầy đủ thông tin và ký tên + 01 bản ký dự phòng.

4, Form khai 1419 – mục đích du lịch hay form 1415 – mục đích công tác ngắn hạn (Phần này nhân viên của công ty sẽ khai giúp quý khách sau khi quý khách cung cấp đầy đủ các thủ tục giấy tờ).

5, Form ủy quyền 956 hoặc 956A (Phần này nhân viên công ty cũng sẽ khai giúp quý khách với đại sứ quán Úc).

6, Bản sao công chứng cả quyển của sổ hộ khẩu.

7, Bằng chứng về tình trạng hôn nhân. Bản sao công chứng một trong các giấy tờ sau:

 - Giấy xác nhận độc thân.

 - Bản sao công chứng đăng ký kết hôn.

 - Giấy ly hôn.

 - Giấy chứng tử.

8, Bản sao công chứng chứng minh thư nhân dân.

9, Bản sao công chứng giấy khai sinh. Nếu bạn mất giấy khai sinh phải viết giấy trình bày lý do và có công chứng của phường xã.

10, Nếu là công nhân viên: Bản sao công chứng hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm + Bảng lương 3 tháng gần nhất hoặc giấy xác nhận mức thu nhập hàng tháng + giấy nghỉ phép.

11, Nếu là chủ doanh nghiệp: Bản sao công chứng đăng ký kinh doanh + báo cáo thuế năm trước.

12, Nếu nghỉ hưu: Công chứng bảng lương hưu hoặc sổ hưu.

13, Nếu là học sinh, sinh viên: Công chứng thẻ học sinh, sinh viên + giấy xác nhận của nhà trường cho nghỉ đi du lịch (yêu cầu bản gốc)

14, Bản sao công chứng Sổ tiết kiệm tối thiểu 100 triệu hoặc 5.000 USD.

15, Bằng chứng tài chính quý khách có đủ khả năng để chi trả mọi chi phí của mình cho thời gian ở Úc, bao gồm:

 - Sao kê ngân hàng.

 - Sao kê thẻ tín dụng thể hiện số dư hiện có.

16, Bằng chứng sở hữu: bản sao công chứng sổ đỏ, đăng ký ô tô, cổ phần, cổ phiếu….hoặc các tài sản có giá trị khác.

17,  Đối với hộ chiếu ngoại giao, công vụ:

 - Bản sao hộ chiếu.

 - Thư mời đối tác tại Úc.

 - Công hàm của bộ ngoại giao.

II, Lưu ý khi làm VISA Úc.

1, Trường hợp Trẻ em dưới 18 tuổi.

  – Nếu đi cùng bố hoặc mẹ:  phải có giấy đồng ý của mẹ hoặc bố, có xác nhận của chính quyền địa phương xã phường + Bản sao công chứng chứng minh thư nhân dân ( CMTND) của bố hoặc mẹ. Nếu đi cùng cả bố và mẹ thì nộp giấy khai sinh công chứng.

  – Giấy xác nhận của nhà trường.

  – Trẻ em dưới 18 tuổi bố mẹ ký vào các form khai. Nếu con không đi cùng một hay cả hai bố mẹ thì cần khai form 1229 có xác nhận của chính quyền địa phương.

2, Trường hợp khách trên 70 tuổi:

Lãnh sự quán yêu cầu khám sức khỏe tại cơ sở y tế do lãnh sự quán Úc chỉ định. Quý khách sẽ tự thanh toán chi phí khám sức khỏe. Nếu có xác nhận đầy đủ của cơ sở y tế này thì lãnh sự quán Úc mới cấp visa.

3, Trong quá trình duyệt visa, nếu Đại sứ quán cần bổ xung thêm giấy tờ chứng minh khác để xác nhận, quý khách cần bổ sung. 

4. Hạn nộp hồ sơ xin visa du lịch Úc: Trước ngày khởi hành 04 tuần.

III, Xin VISA du lịch Úc dễ hay khó?

Với mỗi một loại VISA đi Úc đều có độ khó dễ khác nhau, sẽ rất dễ nếu quý khách hoàn thiện đủ thủ tục mà Đại Sứ Quán Úc yêu cầu và ngược lại.

Qúy khách có thể tham khảo các chương trình du lịch úc tại website chính thức của công ty chúng tôi để biết thêm về lịch trình khởi hành của công ty.

3 Thủ Tục Du Lịch Nhật Bản Quan Trọng Nhất: Lưu Ý Từ Đại Sứ Quán Nhật / 2023

I. Visa – Thủ tục du lịch Nhật Bản không thể thiếu

Visa là một trong những thủ tục đi du lịch Nhật Bản đầu tiên và quan trọng nhất bạn cần phải có để chuẩn bị cho chuyến đi. Nếu đây là lần đầu tiên bạn có chuyến du lịch sang nước ngoài thì chắc chắn bạn cần ghi nhớ các hồ sơ cần thiết sau để tránh những sai sót không đáng có cho chuyến đi, hãy tham khảo những gợi ý sau từ đại sứ quán Nhật Bản.

Nếu bạn đi một mình thì thủ tục du lịch Nhật Bản cần thiết để xin cấp Visa Nhật Bản gồm:

Bạn cần có hộ chiếu có hạn sử dụng ít nhất 6 tháng

Mẫu đơn xin Visa: Mẫu đơn được điền bằng tiếng Anh và tiếng Nhật

Tờ khai thông tin cá nhân: điền đầy đủ các thông tin vào tờ khai thông tin cá nhân

Chứng minh tài chính du lịch Nhật Bản: Xác nhận số dư ngân hàng bản gốc của Sổ tiết kiệm trị giá tổi thiểu 100.000.000VNĐ/khách.

Lịch trình chi tiết của chuyến du lịch Nhật Bản: Ngày tháng đến Nhật Bản, Các địa danh tham quan hay các khách sạn, nhà hàng đặt chỗ hay phương tiện di chuyển

Chứng minh công việc: đối với người đang đi làm cần cung cấp hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm kèm theo đơn xin nghỉ phép; đối với chủ doanh nghiệp cần cung cấp giấy phép đăng ký kinh doanh (bản sao y công chứng trong vòng 6 tháng gần nhất)+ sao kê tài khoản công ty trong 3 tháng gần nhất; đối với học sinh, sinh viên cần có thẻ học sinh, sinh viên hoặc đơn xin nghỉ học có dấu xác nhận của nhà trường.

Bạn chuẩn bị 2 ảnh có kích thước 4,5×4,5 cm được chụp không quá 3 tháng, không có diện mạo quá thay đổi với hiện tại và không được phottoshop để tránh rắc rối có thể xảy ra

Sổ hộ khẩu

Chứng minh thư nhân dân hay thẻ căn cước.

2. Hồ sơ xin Visa đối với gia đình, công ty hay cho trẻ em đi kèm

Giấy chứng nhận đăng kí kết hôn nếu đi cùng vợ hoặc chồng, nếu đi cùng con thì thủ tục du lịch Nhật Bản cần có thêm giấy khai sinh nếu trẻ chưa có chứng minh thư nhân dân hay thẻ căn cước.

Nhân viên đang làm việc trong các công ty cần bổ sung thêm quyết định nghỉ phép của lãnh đạo cao nhất công ty.

Người đã về hưu thì bổ sung thêm thẻ hưu trí được photo công chứng

Bạn cũng lưu ý khi làm thủ tục đi du lịch Nhật Bản đó là : nộp hồ sơ tại Đại sứ quán đúng quy định, nộp hồ sơ trước một tháng để có thể bổ sung khi cần thiết. Bên cạnh các giấy tờ trên thì một một thủ tục đi du lịch Nhật Bản bạn cần phải có đó chính là chứng minh khả năng tài chính của bản thân qua sổ tiết kiệm tối thiểu 100.000.000 VND/khách, thời hạn gửi tối thiểu 3 tháng, thời gian gửi tối thiểu 1 tháng.

II. Thủ tục xuất nhập cảnh

Thủ tục du lịch Nhật Bản để có thể tránh mọi rắc rối bạn nhất phải tìm hiểu các thủ tục tại sân bay. Nếu bạn đi theo tours của các công ty du lịch bạn sẽ được nhân viên du lịch hướng dẫn làm thủ tục tận tình. Tuy nhiên bạn vẫn cần phải lưu ý các vấn đề sau: Bạn không được mang các vật sắc, nhọn, chất cấm, chất lỏng, trái cây…khi mang các máy ảnh loại lớn hay mang quá 5000 USD phải báo cáo với hải quan để tránh trường hợp bị đánh thuế khi nhập cảnh tại Việt Nam.

Đối với việc làm thủ tục khi nhập cảnh lại Việt Nam thì các hàng hóa bạn mua quá 300 USD sẽ bị đánh thuế theo mức giá thực tế có tại Việt Nam nên bạn cần chú ý khi mua sắm tại Nhật. Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo các mặt hàng nên mua tại Nhật Bản để có chuyến đi thuận lợi.

III. Đặt phòng khách sạn, nhà hàng

Thủ tục đi Nhật Bản bạn không thể bỏ qua đó chính là đặt phòng tại các khách sạn nhà hàng. Bạn nên tham khảo trước các khách sạn, nhà hàng định đặt, chọn thời điểm giảm giá để tiết kiệm chi phí. Nếu bạn đi theo tour thì các nhân viên của các công ty sẽ chủ động đặt phòng theo yêu cầu của bạn.

Hiện nay Nhật Bản đang có những chính sách đổi mới trong các thủ tục đi Nhật nhằm tăng lượng du khách tới Nhật, chính vì thế việc làm thủ tục đi du lịch Nhật Bản của bạn sẽ đơn giản và nhanh chóng hơn nhiều. Hy vọng những kinh nghiệm du lịch Nhật bản trên sẽ giúp bạn hoàn thành sớm các thủ tục để có một chuyến du lịch Nhật Bản thật vui vẻ, ý nghĩa.

Ghi rõ nguồn chúng tôi khi đăng tải lại bài viết này.

Thủ Tục Xin Visa Úc / 2023

Làm thế nào để xin visa du lịch Úc tự túc? Cần phải chuẩn bị những hồ sơ gì và nộp trước chuyến đi bao lâu? Visana sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chính xác nhất trong bài viết này.

1. Hồ sơ xin visa du lịch Úc

Chuẩn bị một bộ hồ sơ chuẩn là yêu cầu tối thiểu trong thủ tục xin visa Úc, bởi chỉ cần một loại giấy tờ bị thiếu hoặc không chính xác thì Cơ quan lãnh sự có thể từ chối nhận hồ sơ của đương đơn. Dưới đây là các loại giấy tờ mà bạn cần chuẩn bị để xin visa du lịch Úc.

Hồ sơ nhân thân

Hồ sơ công việc

Hồ sơ tài chính

Giấy tờ chuyến đi

► Download toàn bộ biểu mẫu xin visa du lịch Úc và quy trình xin visa Úc tại Cơ quan lãnh sự được cập nhật chi tiết từ Visana theo đường link dưới đây.

Nếu mục đích chuyến đi của bạn không phải là du lịch, hãy tham khảo thủ tục xin visa công tác Úc và visa thăm thân Úc do Visana hướng dẫn.

Lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ xin visa Úc

Có một số điều mà tất cả đương đơn đều phải lưu ý khi xin visa Úc:

Thời gian xử lý visa Úc là 2-4 tuần kể từ ngày nộp hồ sơ. Do đó, bạn nên chuẩn bị toàn bộ giấy tờ và nộp trước chuyến đi ít nhất một tháng. Trong mùa cao điểm, hãy nộp hồ sơ sớm hơn nữa, phòng trường hợp đơn vị tiếp nhận và đơn vị xét duyệt bị quá tải dẫn đến xử lý chậm hơn.

Đa số trường hợp xin visa đều không cần đến phỏng vấn nên yếu tố có tính chất quyết định chính là bộ hồ sơ.

Hiện nay, số lượng khách tìm cách sang Úc theo diện du lịch rồi trốn ở lại rất lớn. Do đó, chính phủ Úc đang cố gắng thắt chặt vấn đề cấp visa du lịch để giảm thiểu nạn nhập cư trái phép. Việc này được thể hiện ngay từ tờ khai xin visa Úc dài và chi tiết, rất dễ khai sai, nhầm lẫn, hoặc không biết cách thức điền chuẩn. Tuy nhiên, nếu chọn sử dụng dịch vụ tại Visana, điền tờ khai không còn là vấn đề khiến bạn phải lo lắng. Với kinh nghiệm xử lý hàng chục nghìn hồ sơ trong hơn 10 năm qua, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn khai đơn chuẩn xác dựa trên những thông tin mà bạn cung cấp.

2. Nộp hồ sơ xin visa du lịch Úc ở đâu?

Tin vui dành cho bạn là có tới 2 cách để xin visa du lịch Úc:

Xin visa du lịch Úc trực tiếp tại Bộ Nội Vụ Úc – thực hiện online (Xem hướng dẫn chi tiết tại ).

Xin visa du lịch Úc thông qua VFS Global Úc – nộp hồ sơ trực tiếp (Xem hướng dẫn chi tiết tại ).

Ngoài ra, nếu bạn không muốn tự xin, bạn có thể sử dụng dịch vụ xin visa Úc của VISANA.

Phí xin visa du lịch Úc tùy thuộc vào cách bạn lựa chọn để xin visa.

4. Một số thông tin cần nắm về visa du lịch Úc

Đối với visa du lịch Úc, mọi người cần nắm các thông tin sau:

Ngoại trừ công dân New Zealand, du khách từ mọi quốc gia khác đều cần xin visa để nhập cảnh tại nước Úc.

Visa Úc phổ biến nhất là diện visa 600, dành cho mục đích du lịch, thăm thân, công tác hoặc tham gia khóa học ngắn hạn tại Úc (không bao gồm mục đích làm việc).

Thời hạn visa Úc: 1 năm, 3 tháng một lần hoặc 3 tháng nhiều lần (tùy hồ sơ).

Dù không phải đi phỏng vấn trực tiếp để xin visa Úc, bạn có thể sẽ được nhân viên xét duyệt hồ sơ gọi điện để kiểm tra tính xác thực của những thông tin đã khai. Hãy chuẩn bị tinh thần chứng minh khả năng tài chính, lịch trình cụ thể của chuyến đi, tổng chi phí dự kiến và những mối ràng buộc khiến bạn phải quay trở lại Việt Nam sau khi kết thúc hành trình.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về việc xin visa du lịch Úc hoặc muốn được tư vấn thêm, hãy liên hệ ngay với Visana qua Hotline 1900 0284.

Nộp Hồ Sơ Xin Visa Úc Ở Đâu? Thủ Tục Xin Visa Úc Như Thế Nào? / 2023

[kkstarratings] Nhu cầu đi du lịch Úc tăng cao nên có rất nhiều bạn còn đang băng khoăn là chưa biết xin visa Úc như thế nào, thủ tục ra sao, nộp hồ sơ xin visa Úc ở đâu? Việt Viêt Tourism đã làm rất nhiều bộ hồ sơ xin visa cho khách hàng, nên hôm nay Viêt Việt làm bài viết này để giải quyết thắc mắc của các bạn về việc xin visa du lịch Úc.

Nộp hồ sơ xin ở đâu?

Lưu ý: Có nhiều người làm visa Úc cứ lầm tưởng là chuẩn bị hồ sơ và đến lãnh sự quán Úc để nộp hồ sơ bất cứ lúc nào cũng được. Nhưng thực tế không phải như vậy, làm như vậy chỉ tốn thời gian của các bạn. Bạn cần đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa úc Online thông qua VFS Global

Link đăng ký lịch hẹn online: http://www.vfsglobal.com/australia/vietnam/

Sau khi đặt lịch hẹn online. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ tất cả các hồ sơ để xin visa Úc

Hà Nội: Tháp Gelex, Tầng 3, Số 52 phố Lê Đại Hành, Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng

Hồ Chí Minh: Tầng 5, Tòa nhà Resco, Số 94 – 96 phố Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1

Bạn có thể liên hệ trực tiếp vào số điện thoại của lãnh sự quán: 1900.565.639 ( khi ở trong nước) hoặc 84.8.3521.2000 ( khi bạn ở nước ngoài).

Lưu ý: Sau khi có lịch hẹn, bạn cần đến đúng ngày giờ như trong lịch hẹn. Mang theo đầy đủ bộ hồ sơ của bạn đã chuẩn bị và các giấy tờ tùy thân. Cần đến sớm khoảng 15 phút để có sự chuẩn bị chu đáo. Nhớ kiểm tra lại một lần nữa những giấy tờ đã chuẩn bị trước khi đi.

Đầy đủ thủ tục xin visa Úc

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để làm thủ tục xin visa úc

Đơn xin visa du lịch Úc. Xin trực tiếp ở Đại sứ quán hoặc tải tại webside của Đại sứ quán Úc.

2 ảnh thẻ (4 x 6 cm), chụp trong vòng 3 đến 6 tháng gần nhất.

CMND, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu

Hộ chiếu có thời hạn 6 tháng trở lên bản gốc, photo các trang visa và dấu xuất nhập cảnh trên hộ chiếu và photo Hộ chiếu.

Giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân: giấy kết hôn, ly hôn, giấy chứng nhận độc thân

Chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm, giấy tờ nhà đất, xe cộ

Chứng minh nghề nghiệp của du khách:

Đặt lịch hẹn và nộp hồ sơ

Thông tin như ở phía trên

Lấy thông tin sinh trắc học

Lấy sinh trắc học trong vòng 14 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ. Có nghĩa là sẽ lấy dấu vân tay cả 10 đầu ngón tay, và được chụp hình lại để sau này dán vào VISA. Quá trình này khá nhanh chóng, không ảnh hưởng gì đến thân thể cũng như sức khỏe của bạn cả.

Hướng dẫn lấy thông tin sinh trắc học: https://www.dulichuc.net.vn/visa-uc-yeu-cau-du-lieu-sinh-trac-hoc

Đợi kết quả xin visa

Thường thì kết quả sẽ có từ 1 tuần đến 1 tháng, tùy vào hồ sơ. Bạn cần chuẩn bị kỹ hồ sơ thì hồ sơ của bạn sẽ có kế quả sớm.

Bạn đang xem bài viết Visa Úc Và Các Thủ Tục Cũng Như Lưu Ý Cần Thiết Khi Xin Đại Sứ Quán / 2023 trên website Samthienha.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!