Xem Nhiều 6/2023 #️ Vườn Quốc Gia U Minh Thượng: Kinh Nghiệm Khám Phá 2022 # Top 8 Trend | Samthienha.com

Xem Nhiều 6/2023 # Vườn Quốc Gia U Minh Thượng: Kinh Nghiệm Khám Phá 2022 # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Vườn Quốc Gia U Minh Thượng: Kinh Nghiệm Khám Phá 2022 mới nhất trên website Samthienha.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Vườn quốc gia U Minh Thượng là một điểm dừng chân còn rất mới mẻ trong hành trình khám phá đồng bằng sông Cửu Long. Nơi đây là một trong những nơi có hệ sinh thái độc đáo và đa dạng bậc nhất ở nước ta. Ghé thăm Vườn quốc gia U Minh Thượng, du khách sẽ có những giây phút thực sự sảng và thú vị.

Vườn quốc gia U Minh Thượng nằm ở đâu?

VQG U Minh Thượng tọa lạc tại huyện U Minh Thượng thuộc tỉnh Kiên Giang. Nơi đây cách thành phố Rạch Giá khoảng 50km. Vườn Quốc gia U Minh Thượng được nâng cấp lên từ khu Bảo tồn thiên nhiên U Minh Thượng vào tháng 1 năm 2002.

Nơi đây là khu rừng với hệ sinh thái rừng nhiệt đới ngập nước, rất hiếm trên toàn thế giới. Hiện nay, nó nằm trong hệ thống Khu dự trữ sinh quyển thế giới – một trong những niềm tự hào của bà con ĐBSCL.

Khám phá Vườn Quốc Gia U Minh Thượng

Toàn bộ diện tích của VQG rộng hơn 21.000 ha. Nó thuộc 2 xã An Minh Bắc và Minh Thuận của huyện U Minh Thượng. Trong đó vùng lõi 8.038 ha, còn lại là vùng đệm.

Vườn quốc gia U Minh Thượng được xem là điểm đến hấp dẫn, đặc biệt là đối với du khách yêu thích du lịch sinh thái trong các tour du lịch miền tây. VQG U Minh Thượng có giá trị độc nhất về kiểu rừng úng phèn của Việt Nam và cả trên thế giới.

Bước chân vào cổng VQG du khách sẽ rất ấn tượng với khu rừng nằm trong đất ngập nước. Đó là những cây tràm chiều cao trung bình 20m, tán thưa, lá nhỏ và tỏa hương rất thơm.

U Minh Thượng gợi lên cảm giác quay về với cội nguồn, với vẻ đẹp hùng vĩ hoang sơ. Đây cũng là nơi ghi dấu những giai đoạn lịch sử của dân tộc.

Cách đi VQG U Minh Thượng

Để di chuyển đến U Minh Thượng, đầu tiên du khách cần đến với Rạch Giá (Kiên Giang). Tại đây bạn sẽ di chuyển tiếp bằng cách đi xe khách hoặc ô tô/ xe máy tới vườn quốc gia.

Xe khách: xe Tuyết Hon, Ngọc Ân, Hoàng Hải Quân, Như Ngọc, v.v…

VQG U Minh Thượng có gì hay?

Tại VQG U Minh Thượng là một hệ động thực vật đa dạng, phong phú, một nguyên tài nguyên quý báu của quốc gia. Nơi đây có tới hơn 243 loài thực vật có mạch bậc cao, trong đó có nhiều loài cây thân gỗ cao, to như: Bùi, Mốp, Dấu, Trâm, Gáo…

Bên cạnh đó là sự hiện diện của 32 loài thú, 186 loài chim, 39 loài bò sát lưỡng cư, 34 loài cá. Nhiều loài thú có trong sách đỏ như: Rái cá long mũi, Mèo cá, Bồ nông chân xám, Già đãy Java… Có thể nói, đây là nơi có khu hệ động thực vật phong phú nhất ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Chơi gì ở U Minh Thượng?

U Minh Thượng vẫn còn là một điểm đến khá mới mẻ của du lịch miền tây. Sau khi bước qua khu vực cổng chào du khách sẽ đến với hồ Hoa Mai, một điểm dừng chân lí tưởng để nghỉ ngơi và thư giãn.

Thưởng thức các món ăn dân dã

Trong không gian mát mẻ của rừng tràm, những món ăn dân dã như cá lóc nước trui, lẩu mắm ăn với rau rừng sẽ giúp cho du khách nhanh chóng hồi phục sức khỏe sau một chuyến đi dài. Một số món ăn thú vị mà bạn nên thử qua: Mắm cá lưỡi trâu, cá rô kho trái giác, cá trê nướng ăn kèm mắm gừng, cá lóc hấp bồn bồn,. cá lóc nướng đất sét, cá thát lát ướp sả ớt chiên giòn…

Ghé thăm trảng dơi, trảng chim

Đường đến trảm chim phải đi bằng vỏ lãi cũng mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm lí thú. Chim ở đây có số lượng lên đến hàng chục vạn con.

Câu cá trong rừng U Minh

Điều hấp dẫn du khách nhất chính là việc câu cá ở U Minh Thượng. Đây là một trải nghiệm rất thú vị. Bạn có thể thuê xuồng để vào rừng câu cá ở Hồ Hoa Mai, trải nghiệm cảm giác như đang bước vào những câu chuyện kể của bác Ba Phi.

Với một chiếc thuyền nhỏ du khách sẽ mang theo cần câu, mồi câu vào những vị trí nhất định trong rừng và bắt đầu buông câu. Tại U Minh Thượng có rất nhiều cá, có những loại trọng lượng từ vài kg tới vài chục kg. VQG có hỗ trợ du khách trong việc chế biến các món ăn từ từ nguyên liệu hấp dẫn này.

Giá thuê thuyền: 30k / xuồng 3 lá.

Vé câu cá: 40k / người / vé

Vườn Quốc Gia U Minh Thượng

U Minh Thượng gợi lên cảm giác quay về với cội nguồn, với vẻ đẹp hùng vĩ hoang sơ. Mang cả một bề dày lịch sử, U Minh Thượng còn cuốn hút rất nhiều du khách đến tham quan và cả hoài niệm về những giai đoạn lịch sử của dân tộc. Nếu bạn là người thích trải nghiệm giữa chốn rừng thiêng, ngắm nhìn muôn thú và các loài thực vật, thì vườn quốc gia U Minh Thượng là lựa chọn lý tưởng.

Vườn Quốc Gia U Minh Thượng rộng hơn 21.000 ha ở xã An Minh Bắc và Minh Thuận của huyện U Minh Thượng. Trong đó vùng lõi 8.038 ha, còn lại là vùng đệm. Du lịch Kiên Giang, để tới Vườn quốc gia U Minh Thượng, du khách đi từ TP Rạch Giá theo quốc lộ 61, tới ngã ba Minh Lương thì rẻ phải về Tắc Cậu rồi rẻ qua quốc lộ 63. Vườn quốc gia cách TP Rạch Giá khoảng 50 km. Cách TP Hồ Chí Minh khoảng 364 km về phía Tây Nam.

Trước kia, vùng rừng U Minh Thượng tên là “Thập Câu” vì có 10 con rạch lớn xếp hàng chảy ra vịnh Thái Lan. Những năm tháng khai hoang, mở đất, chinh phục thiên nhiên khắc nghiệt đã hun đúc nên tính cách người U Minh Thượng: cần cù chịu khó, nghĩa khí can trường, sống hào phóng như thiên nhiên vùng đất cực nam Tổ quốc. Đây cũng là nơi nhà văn Đoàn Giỏi đi thực tế để viết tác phẩm nổi tiếng Đất rừng Phương Nam.

Vườn Quốc gia U Minh Thượng nằm trong hệ thống Khu dự trữ sinh quyển thế giới, đến đây du khách có dịp khám phá hệ sinh thái rừng nhiệt đới ngập nước, đầm lầy than bùn còn lại ở Việt Nam thuộc loại hiếm trên thế giới. Nơi đây phát triển nguồn tài nguyên động thực vật đa dạng, phong phú với sự hiện diện của 254 loài thực vật bậc cao, 32 loài thú, 188 loài chim, 64 loài cá… Nhiều loài động vật được ghi trong sách Đỏ Việt Nam và thế giới như: rái cá lông mũi, mèo cá, bồ nông chân xám, già đãy Java, tê tê…

Đặc biệt, trong hệ sinh thái rừng úng phèn của đồng bằng sông Cửu Long, duy nhất hệ thực vật rừng của vùng lõi Vườn Quốc gia U Minh Thượng có những đặc điểm của rừng cực đỉnh nguyên sinh. Đó là các ưu hợp rừng tràm hỗn giao và rừng tràm trên đất than bùn, với diện tích gần 3.000 ha.

Năm 2006, Vườn được công nhận là một trong 3 khu vực trọng yếu của Khu dự trữ sinh quyển thế giới thuộc vùng ven biển và vùng biển Kiên Giang. Năm 2012, Vườn Quốc gia U Minh Thượng là Vườn Quốc gia thứ 5 của Việt Nam được công nhận là Vườn Di sản ASEAN và là Vườn Di sản ASEAN đầu tiên trên đất than bùn trong khu vực. Đến năm 2015 được công nhận là khu Ramsar thứ 2.228 của thế giới và thứ 8 của Việt Nam.

Vùng U Minh Thượng là nơi sinh sống hòa hợp của ba dân tộc anh em là Kinh, Hoa, Khmer, trong đó người Kinh chiếm đa số. Do đặc thù về đất, nước, khí hậu, sinh thái tự nhiên của vùng đã từ lâu hình thành nên những nét rất đặc trưng trong đời sống văn hóa và sản xuất… Ở U Minh Thượng có một nghề truyền thống là “gác kèo, ăn ong”. Đầu xuân, người dân lấy cây làm kèo, mang ra những khu rừng tràm, gác lên để ong bay về làm tổ. Sau 15 ngày, kể từ khi ong xuống làm tổ sẽ cho thu hoạch đợt mật đầu tiên. Một tổ ong có thể lấy mật được ba, bốn lần; tổ lớn có thể thu được 15 đến 20 lít mật. Mật ong rừng tràm U Minh vốn nổi tiếng ngon, bổ, mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho người dân.

Vùng này có mạng lưới sông ngòi, kênh rạch chằng chịt phân bố đều khắp. U Minh Thượng cũng từng là một khu vực căn cứ cách mạng trải qua hai thời kỳ kháng chiến chống Pháp và Mỹ ở khu vực Tây Nam, Đảng ủy miền Nam, Văn phòng Trung ương Tây Nam, Ủy ban hành chính và kháng chiến miền Nam, lực lượng chính của Quân khu 9, căn cứ của tỉnh Kiên Giang, trở thành một khu di tích lịch sử đặc biệt của tỉnh Kiên Giang.

Vườn Quốc gia U Minh Thượng được du khách biết đến là một điểm du lịch sinh thái hấp dẫn ở miền Tây Nam Bộ và ngày càng có nhiều khách tìm đến mỗi khi có dịp đi du lịch Kiên Giang.

Ngay khi đặt chân đến địa phận đường chỉ dẫn vườn quốc gia U Minh Thượng du khách có cảm giác sảng khoái, dễ chịu vì không khí trong lành, hàng cây bên đường dẫn vào cửa rừng rợp bóng mát với các loại hoa rừng thi nhau đua nở. Ven rừng là những giàn mướp, giàn bầu, liếp đu đủ trĩu quả. Xa xa từng đàn ong sà xuống hút mật rồi bay về tổ với đủ loại âm thanh vi vu như tiếng sáo thổi. Trên cao đàn khỉ leo trèo trên các lùm cây đôi lúc kéo nhau ra giữa lộ nheo mắt chí chóe gọi đàn như để chào đón du khách tham quan…

Tham gia tuyến du lịch sinh thái vườn quốc gia U Minh Thượng, bạn được khám phá rừng tràm hoang sơ, khu sân chim, máng dơi, hệ sinh thái đầm lầy đất ngập nước kết hợp quan sát động vật hoang dã ban đêm; khám phá các sinh cảnh đầm lầy, tham quan nơi phân bố, kiếm ăn của nhiều loài chim nước trong mùa mưa và nhất là vào mùa khô; kết hợp du lịch với nghiên cứu khoa học về hệ sinh thái rừng Tràm úng phèn trên đất than bùn, nơi duy nhất ở Việt Nam có hệ sinh thái này.

Đặc biệt trong loại hình du lịch cộng đồng homestay, du khách có cơ hội tìm hiểu văn hóa bản địa, cùng làm, cùng sống với người dân đi giăng câu, giăng lưới. Vào mùa ăn ong từ tháng 12 đến tháng 6, đến tham quan rừng U Minh bạn sẽ có dịp theo chân những người thợ gác kèo vào rừng lấy mật, vừa là trải nghiệm lý thú vừa được thưởng thức món ong non vừa cắt xuống, chấm thêm tí mật vàng óng dẻo quánh thì ngọt thanh đến thao đầu lưỡi.

Với các đặc thù của thiên nhiên ngập nước, trong mùa mưa không chỉ đi lại bằng xuồng trên các kênh rạch mà còn có thể luồn lách, len lỏi trong các khu rừng, càng đi sâu vào trong, du khách càng khám phá ra những điều bí ẩn của rừng tràm, những tổ chim, tổ ong, đặc biệt là các loài cá kiếm ăn, sinh sản trong rừng. Đến đây vào mùa tràm nở hoa thì toàn bộ khu rừng ngan ngát mùi hương tràm.

Trảng Chim, Máng Dơi hay Hồ Hoa Mai là những điểm những địa điểm không thể bỏ qua ở vườn quốc gia U Minh Thượng. Du khách xuống thuyền vỏ lãi, lướt nhẹ trên mặt nước đậm màu sóng sánh, len qua thảm bèo dày đặc, đi giữa ngút ngàn lau sậy bung cờ trắng xóa, tiến vào vùng xanh thăm thẳm của rừng tràm U Minh.

Du khách được trải nghiệm đi trên những cây cầu khỉ, ghép bằng gỗ tạp tiến về đài quan sát cao khoảng 30 mét. Từ trên cao, phóng tầm mắt ra bốn phía, hít căng lồng ngực không khí trong lành, tận hưởng cái bao la, sảng khoái của thiên nhiên, đất trời. Trời xanh, bồng bềnh mây trắng. Hàng ngàn con chim lớn đậu trên những ngọn cây cao, thi thoảng tung cánh bay lên, làm thành những vũ điệu hoang dã và quyến rũ.

Từ Trảng Chim, du khách di chuyển sang máng Dơi, nơi sinh sống của hàng ngàn con dơi ngựa – loại dơi quý hiếm có tên trong sách đỏ. Tên gọi Máng dơi là do tập tính của loài động vật này thường treo mình trên những tán cây, nên người dân ví như khi đi làm đồng về thường máng cái nón hay cái gàu lên vách nhà, lâu dần thành quen người ta gọi nơi này là Máng dơi. Khu vực Máng dơi có diện tích khoảng 15 hecta, đây là nơi sinh sống của nhiều loài dơi, theo khảo sát số lượng đông nhất là dơi quạ, trong đó quý nhất là loài dơi ngựa Thái Lan.

Rời Mánh Dơi, con thuyền đưa du khách len lỏi qua những kênh rạch trở về hồ Hoa Mai một đầm lầy được tuôn ra dưới dạng một bông hoa với năm cánh hoa, bề mặt của nó được bao phủ bởi dương xỉ xinh đẹp như tấm thảm trải dài, và nó cũng là trung tâm du lịch của Vườn quốc gia U Minh Thượng. Hồ Tại đây, du khách có thể vừa thư giãn, nghỉ ngơi trên những chiếc võng vừa ngắm nhìn cảnh đẹp với hoa lá, chim muông hoặc du khách có thể tham gia dịch vụ câu cá giải trí của khu du lịch.

Trong không gian mát mẻ, thoáng đãng, trong âm thanh líu lo của bầy chim, du khách đừng quên thưởng thức các món ăn đặc sản rừng U: cá lóc nướng trui, cá rô kho tộ, cá rô rang muối, cá trê vàng nướng ăn với nước mắm rừng, cá thác lác muối sả nghệ chiên… Ngoài ra, còn có các món khác như: mắm cá lóc chưng hột vịt, thịt ba rọi ăn với rau rừng, bắp chuối, chuối chát, đọt choại, đọt nhãn lồng, bông súng, bồn bồn xào, dưa bồn bồn, mắm lóc trộn đu đủ mỏ vịt, mắm cá sặc, khô cá sặc rằn trộn xoài… Vừa thưởng thức đặc sản sông nước U Minh, nhâm nhi ly rượu đế, du khách còn được thưởng thức đờn ca tài tử. Thật sự là một trải nghiệm đáng nhớ.

Với vẻ đẹp hoang sơ và bề dày lịch sử, vùng đất U Minh Thượng ngày nay luôn cuốn hút nhiều du khách đến tham quan, tìm hiểu. Những dòng kênh lớn nhỏ được phủ xanh bởi các loại bèo, rau muống, lục bình hai bên bờ lau sậy, cây cối um tùm, một màu xanh ngút ngàn bất tận của rừng mang đến cho du khách những giây phút nhẹ nhàng, sảng khoái.

điểm du lịch Kiên Giang du lịch U Minh Thượng U Minh Thượng Vườn quốc gia U Minh Thượng

Vườn Quốc Gia U Minh Hạ

U Minh Hạ vốn ly kỳ qua những thước phim Ðất Phương Nam, hay những câu chuyện hài hước của bác Ba Phi, ông vua nói dóc Nam Bộ… về một vùng đất hoang sơ và đầy thử thách với các bậc tiền nhân khai phá, nhưng cũng hào phóng như câu ca dao “Ở đâu bằng xứ lung tràm/ Chim kêu như hát bội, cá lội vàng tợ mắm nêm”. Bởi vậy mà, một chuyến du lịch rừng U Minh Hạ (Cà Mau) luôn có sức hút đặc biệt với khách thập phương.

Giới thiệu về Vườn quốc gia U Minh Hạ

Thuộc địa bàn 2 huyện U Minh và Trần Văn Thời, vùng lõi Vườn quốc gia U Minh Hạ có diện tích 8.527,8ha, chia thành: Phân khu bảo tồn hệ sinh thái rừng tràm trên đất than bùn 2.592,6ha; Phân khu phục hồi và sử dụng bền vững hệ sinh thái ngập nước 5.134,2ha; Phân khu dịch vụ hành chính 801ha. Và vùng đệm 25.000ha.

Đa dạng sinh học Vườn quốc gia U Minh Hạ tỉnh Cà Mau sở hữu sự độc đáo của vùng đất ngập nước trên lớp than bùn (do xác thực vật tích tụ lâu năm mà thành) với hệ động-thực vật đa dạng và phong phú. Theo ghi nhận từ 2015:

– Hệ thực vật rừng U Minh Hạ gồm 176 loài, chia 4 nhóm chính: cây gỗ, cây bụi, thảm tươi, thủy sinh. Một số loài điển hình như: tràm (chiếm ưu thế nổi bật), mốp, trâm, mua lông, mật cật gai, dầu dấu, choại, sậy, năng, bèo, rong…

– Hệ động vật rừng quốc gia U Minh Hạ có 23 loài thú, 91 loài chim, 36 loài bò sát, 11 loài lưỡng cư, 37 loài cá. Đặc trưng là: rái cá, tê tê, nai, khỉ, lợn rừng, rùa, trăn, rắn…; và cá rô, cá lóc bông, cá trê vàng, cá sặc rằn, cá thát lát…

Đây là một trong 3 điểm bảo tồn đất ngập nước của vùng đồng bằng sông Cửu Long. Đặc biệt, ngày 25/06/2009, diện tích Vườn quốc gia U Minh Hạ được UNESCO công nhận là 1 trong 3 vùng lõi của Khu dự trữ sinh quyển Thế giới Mũi Cà Mau.

Khu du lịch Vườn quốc gia U Minh Hạ

Đến tham quan vườn quốc gia U Minh Hạ, du khách khó mà bỏ qua tiết mục leo lên đài quan sát cao tới 24 mét, nơi có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn toàn cảnh rừng tràm rộng mênh mông, xanh bát ngát, trải dài tít tắp đến tận chân trời.

– Rồi du khách xuống thuyền vỏ lãi, lướt nhẹ trên mặt nước đậm màu sóng sánh, len qua thảm bèo dày đặc, đi giữa ngút ngàn lau sậy bung cờ trắng xóa, tiến vào vùng xanh thăm thẳm của rừng tràm U Minh Hạ. Chốc chốc lại bắt gặp những cánh chim chao liệng, khi sà xuống, lúc bay vút lên cao như đang trình diễn vũ điệu hoang dã. Tới khu vực rừng tràm cổ thụ, ánh nắng xiên qua những thân tràm cao thiệt là cao, phủ kín dây leo như những cọc tiêu khổng lồ, điểm xuyết những tổ chim treo lủng lẳng… tất cả tạo nên một khung cảnh vừa đẹp vừa thâm u, kỳ bí.

Du khách cưỡi ngựa xem hoa là vậy, còn để thử những cái “hay ho” trong chuyến khám phá Vườn quốc gia U Minh Hạ thì nhiều, tùy theo mức độ “lăng xả”. Bạn có thể thuê xuồng vào rừng câu cá, cơ may câu dính vài chú cá lóc trên dưới 1kg, thậm chí 2-3kg là chuyện cũng thường. Hay tùy thời điểm, mà bạn có thể tham gia cùng người dân vào rừng đặt trúm bắt lươn, đặt lờ bắt cá…, đi hái đọt choại, bồn bồn, sen, súng, đọt cóc kèn…

– Đặc biệt, dưới tán rừng, loài ong cần mẫn hút mật từ những nhụy bông tràm mang về tổ, hàng năm cho khai thác sản lượng lớn. Vào mùa ăn ong từ tháng 12 đến tháng 6, đến tham quan rừng U Minh Hạ bạn sẽ có dịp theo chân những người thợ gác kèo vào rừng lấy mật, vừa là trải nghiệm lý thú vừa được thưởng thức món ong non vừa cắt xuống, chấm thêm tí mật vàng óng dẻo quánh thì ngọt thanh đến thao đầu lưỡi.

Sau chuyến xuyên rừng U Minh Hạ trở về, ngồi trên gian nhà sàn dưới tán cây rợp mát, lai rai cá lóc nướng trui hay rắn bông súng chấm muối hột đâm với ớt hiểm xanh! Cùng nhiều món ăn đặc sản của xứ rừng tràm như cá rô đồng nấu lẩu mắm, lươn um lá nhàu, rắn hổ hành nấu cháo đậu xanh, hầm sả hay nướng mọi, chuột đồng chiên… nhâm nhi cùng hương vị đậm đà của rượu trái giác, được mệnh danh là “vang rừng” U Minh Hạ.

Đêm xuống, giữa không gian thanh vắng của rừng U Minh Hạ, nghe tiếng gió thổi vi vu qua đồng bưng đầm lầy, tiếng chim kêu vượn hú, ta như sống lại một thời quá khứ, thuở tiền nhân khai khẩn đất phương Nam đầy bi tráng.

* Ban quản lý Vườn quốc gia U Minh Hạ – Địa chỉ: ấp Vồ Dơi, xã Trần Hợi, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau. – Phòng quản lý: 07803.910.020 – Phòng du lịch: 07803.910.070

* Giáp với Vườn quốc gia U Minh Hạ ở Cà Mau, phía bên kia dòng sông Trẹm là Vườn quốc gia U Minh Thượng tỉnh Kiên Giang, cả hai đều có chức năng bảo tồn thiên nhiên và trở thành điểm du lịch sinh thái hấp dẫn.

Vườn Quốc Gia U Minh Thượng Phong Cảnh Hữu Tình Của Đất Kiên Giang

Vườn quốc gia U Minh Thượng là một địa điểm lý tưởng để tham quan và du lịch. Bởi nơi đây lưu giữ những giá trị thiên nhiên hoang sơ nhưng quyến rũ mà tạo hóa ban tặng cho con người. Chỉ cần một lần đến đây, bạn sẽ không thể quên cảm giác hòa mình vào khung cảnh thiên nhiên, cây xanh thơ mộng.

Vườn quốc gia U Minh Thượng thuộc huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang, cách thành phố Rạch Giá 50km về phía Nam. Muốn đến đây hoàn toàn dễ dành có thể đi bằng đường bộ hay đường thủy đều được.

Đây là một vườn quốc gia nổi tiếng tại miền Tây. Đến U Minh Thượng, khách du lịch sẽ được một lần đắm chìm trong vẻ xanh tươi, hoang sơ mà tươi mát khi đi qua còn đường trong khu rừng. Ở đây nổi bật là cây tràm với độ cao khoảng 20m, tán thưa, lá nhỏ và đặc biệt tỏa hương rất thơm.

U Minh Thượng có từ lâu năm nên lịch sử gắn liền với nhiều giai đoạn lịch sử của đất nước. Ai là tín đồ của những phong cảnh hữu tình, thiêng liêng và lãng mạng thì hãy tìm đến đây. Nơi đây mang lại cho khách du lịch sự bình yên đến kỳ lạ. Bởi bao quanh là toàn bộ khung cảnh thiên nhiên gần gũi cùng muôn thú và các loại thực vật. Thích hợp để nghĩ dưỡng cuối tuần.

Rừng Tràm với những tán lá nhỏ màu vàng. Người ta thường nói, màu vàng tượng trưng cho màu của nắng mặt trời ấm áp, nó đi liền với cảm giác thụ hưởng hạnh phúc. Hãy đến đây để trãi nghiệm cảm giác tận hưởng những điều kỳ diệu mà nơi đây mang lại.

Khi đến đây, khách du lịch có thể chụp hình cùng gia đình, bạn bè để lưu giữ lại kỹ niệm. Hoặc ngắm cảnh trời trong xanh, cảnh chim chóc bay lượn vì ngoài những loài chim cư trú cố định. Vườn quốc gia U Minh Thượng còn thu hút rất nhiều loài chim ở nhiều nơi khác nhau. Hay bạn cũng có thể trãi nghiệm cảm giác câu cá đồng quê ngay tại vườn sinh thái.

Khi đến đây, khách du ịch không thể bõ qua các địa điểm nổi tiếng như trảng chim, trảng dơi hay hồ hoa mai. Đến với hồ hoa mai, khách du lịch có thể nghĩ ngơi, ăn uống, ngắm cảnh trong âm thanh líu lo của chim chóc. Trảng dơi là nơi cư trú của đàn dơi sau khi kiếm ăn về, nơi đây có rất nhiều loại dơi nhưng quý nhất là dơi ngựa Thái Lan. Thu hút nhất là trảng chim, vì để đến được đây, khách du lịch phải đi bằng võ lãi, hòa mình trên dòng sông với bèo dạt mây trôi tạo cảm giác hòa mình vào thiên nhiên.

Bạn đang xem bài viết Vườn Quốc Gia U Minh Thượng: Kinh Nghiệm Khám Phá 2022 trên website Samthienha.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!