Xem Nhiều 6/2023 #️ Xin Visa Du Lịch Mỹ Dễ Hơn Xin Visa Thăm Thân Có Đúng Không? # Top 6 Trend | Samthienha.com

Xem Nhiều 6/2023 # Xin Visa Du Lịch Mỹ Dễ Hơn Xin Visa Thăm Thân Có Đúng Không? # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Xin Visa Du Lịch Mỹ Dễ Hơn Xin Visa Thăm Thân Có Đúng Không? mới nhất trên website Samthienha.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Visa Mỹ diện du lịch hay thăm thân đều gọi là diện visa không di dân hay visa ngắn hạn dành cho du khách. Tùy vào mục đích đến Mỹ mà bạn sẽ được xét cấp được những loại visa không định cư khác nhau. Tất cả đều dựa trên các quy định của Sở Di Trú.

Có một trường hợp gửi thư điện tử về cho Á Châu và thắc mắc như sau:

Hỏi:

Chào cô/chú!

Tôi năm nay 35 tuổi, có một vài người bà con ở Mỹ, gần nhất là chị em con bạn dì. Họ đã qua Mỹ được 6 năm, nay đã ổn định cuộc sống và muốn tôi qua chơi vài tháng. Tôi cũng đã tìm hiểu thủ tục xin visa và hỏi ý một vài người kể cả những công ty làm visa gần khu vực tôi sinh sống. Họ có khuyên tôi là nên đi theo diện du lịch tự túc và đừng nên khai có người thân ở Mỹ, vì điều đó sẽ khiến tôi khó đậu visa Mỹ. Tôi không biết làm như vậy có tốt hơn không, xin hỏi Á Châu tôi phải xử lý như thế nào ạ? Cảm ơn. – Hồng Hạnh (Cần Thơ)

Xin visa du lịch Mỹ dễ hơn xin visa thăm thân có đúng không? Đáp:

Trường hợp của chị Hạnh đã được Á Châu liên hệ lại và tư vấn bằng điện thoại để nắm rõ hơn về trường hợp của chị, tư vấn và hỗ trợ chị trong quá trình chuẩn bị hồ sơ và tâm lý phỏng vấn. Trước Tết âm lịch khoảng 1 tuần, chị đã phỏng vấn xin visa thành công và có một cái Tết thật vui bên gia đình.

Quay lại trường hợp của chị, Á Châu cũng xin giải đáp chung như sau:

Với visa Mỹ diện du lịch hay diện thăm thân thì thời gian tối đa lưu trú ở Mỹ thường là 6 tháng. Trong đó, đương đơn buộc phải chứng minh với Viên chức của Đại sứ quán/Lãnh sự quán rằng họ không có ý định ở lại Mỹ sau thời gian lưu trú.

Cái quan trọng là có người thân bên Mỹ nên khai hay không và nên xin visa visa du lịch hay thăm thân?

Nhiều người cho rằng việc mình khai báo có thân nhân đang ở Mỹ sẽ bị nhân viên lãnh sự nghi ngờ là sẽ có nguy cơ không quay về Việt Nam. Tuy nhiên, đây là suy nghĩ sai lầm. Bạn cứ thành thật khai báo việc mình có người thân, bạn bè bên Mỹ, vì nếu bạn khai sai sự thật mà bị phát hiện thì gần cơ hội được cấp visa Mỹ của bạn chỉ là con số 0.

Mỹ được mệnh danh là quốc gia xét duyệt hồ sơ xin visa gắt gao nhất

Nếu bạn xin visa Mỹ thăm thân, chỉ cần chứng minh cho viên chức phỏng vấn thấy bạn thực sự không có ý định ở lại Mỹ trái phép bằng cách chứng minh sự ràng buộc của bạn tại Việt Nam. Những bằng chứng đi kèm càng thuyết phục thì khả năng nhận được visa của bạn sẽ khá cao.

Trong trường hợp bạn xin visa thăm thân và tự chủ về tài chính cho chuyến đi, bạn có thể chuẩn bị hồ sơ theo hướng dẫn trong bài viết Thủ tục, hồ sơ xin visa Mỹ diện thăm thân.

Nếu có người bảo lãnh tại Mỹ, ngoài các giấy tờ ở trên, cần chuẩn bị thêm:

– Thư mời của người thân hoặc bạn bè, công ty tại Mỹ (bản chính)

– Bản chính giấy cam kết bảo trợ tài chính.

– Bản sao quốc tịch của người bảo lãnh

– Thư xác nhận của ngân hàng về số dư tài khoản của người bảo lãnh.

– Thư xác nhận việc làm của người bảo lãnh (nếu có).

Date:

Có Thư Mời, Xin Visa Có Dễ Hơn Không?

Có thư mời, xin visa có dễ hơn không?

Thư mời là gì?

Thư mời là giấy tờ bên Lãnh sự Quán yêu cầu khi làm hồ sơn xin visa vào diện thăm thân hoặc công tác. Đây chỉ là một yếu tố nhỏ nhằm chứng minh, giúp giải quyết hồ sơ xin visa của bạn nhanh chóng hơn nhờ làm nổi bật cho mục đích sử dụng visa, từ đó tăng mức độ tin cậy cho bộ hồ sơ.

Người viết thư mời cũng không đồng nghĩa với việc sẽ chịu trách nhiệm pháp lý cho việc lưu trú của bạn tại nước đó. Mà người viết thư mời chỉ cần thực hiện đúng những điều khoản đã nêu trong thư. Như vậy bạn vẫn phải tự mình chịu trách nhiệm trước pháp lý về tất cả các hành vi, thái độ…của mình ở nước đó.

Chức năng của thư mời 

Chức năng của thư mời đơn giản chỉ là nhằm xác định mục đích và kế hoạch bạn sang nước đó để làm gì: du lịch, học tập, thăm thân, công tác.

Thư mời thể hiện mối liên hệ thân thiết giữa hai bên sẽ tăng sức thuyết phục cho bộ hồ sơ khi biết được những người mà bạn sẽ gặp, thông qua đó biết được phần nào mục đích xin visa.

 Những trường hợp làm visa cần thư mời

Xin visa đi du lịch: Nhiều Đại sứ quán yêu cầu bạn cung cấp thư mời của một công ty du lịch mà nước bạn muốn sang. Có thể bản gốc hoặc copy tùy yêu cầu ở mỗi Đại sứ quán. Nhưng hầu hết Đại sứ quán đều chấp nhận xin visa du lịch tự túc mà không cần thư mời.

Xin visa đi công tác: Bắt buộc phải có thư mời từ đối tác, bản cứng hay bản mềm tùy mỗi Đại sứ quán. Ghi rõ mục đích chuyến đi, người mời và người trả chi phí đi lại.

Xin visa thăm thân: Bắt buộc cần có, trong thư mời phải ghi rõ mối quan hệ giữa các bên và người chi trả chi phí đi lại.

Xin visa đi du học: Bắt buộc cần có từ trường, với đầy đủ thông tin tên họ, ngành, khóa và hóa đơn đã thanh toán.

Những điều cần biết khi viết thư mời

Khi viết thư mời nội dung cần nêu rõ:

Ai là người mời, mối quan hệ giữa 2 bên và lý do mời là gì?

Với người thân bạn bè, nên cung cấp thông tin liên lạc, chữ ký cuối thư để tăng thêm tính chân thật của thư mời.

Với thư mời công tác của công ty nước ngoài thì ngoài chữ ký xác nhận của người đứng đầu công ty/trưởng phòng, cần cung cấp thêm dấu mộc công ty để xác nhận tình trạng kinh doanh hợp pháp.

Với thư mời du học thì cần cung cấp thư mời của trường/đơn vị đào tạo xác nhận việc đăng ký nhập học của học sinh/du học sinh.

Ngoài ra, những cá nhân, đơn vị, tổ chức viết thư mời cần:

Thông tin về tình trạng lưu trú

Hoạt động kinh doanh hợp pháp tại nước ngoài.

Thư mời có thể đánh máy hoặc viết bằng tay tùy mục đích  thể hiện mối quan hệ thân thiết giữa 2 bên, tăng độ tin cậy cho bức thư.

Trong quá trình phỏng vấn, bạn sẽ được đặt những câu hỏi xung quanh người viết bức thư mời để kiểm tra tính chân thực của thư. Vì vậy bạn nên biết nhiều thông tin về người viết thư mời để tăng  mức độ tin cậy cao hơn.

Có thư mời, xin visa có dễ hơn không?

Không phải quốc gia nào cũng đòi hỏi thư mời trong hồ sơ xin visa, nhưng với một số quốc gia, đây là giấy tờ quan trọng giúp giải quyết hồ sơ xin visa của bạn nhanh chóng hơn. Thông thường xin visa thăm thân sẽ cần giấy mời.

Ví dụ:

Xin visa đi Mỹ/Nga/Đức/Nhật: Thư mời sẽ ảnh hưởng tốt hoặc xấu đến hồ sơ nhưng không chắc chắn được cấp visa du lịch vì thư mời là một trong những yếu tố mà viên chức phỏng vấn sẽ xem xét và cân nhắc mà thôi.

Xin visa thăm thân thì đều đòi hỏi thư mời như một loại giấy tờ quan trọng nhằm chứng minh quan hệ cũng như các hoạt động của bạn tại nước đó.

Các thủ tục khi xin visa như thế nào?

Đối với người Việt Nam muốn xin visa ra nước ngoài: Thủ tục cấp visa tùy theo quy định của quốc gia bạn muốn đến. Nên bạn có thể liên hệ với các công ty dịch vụ để được tư vấn thủ tục chi tiết hơn.

Đối với người nước ngoài muốn nhập cảnh vào Việt Nam: Người đó phải có visa do đại sứ quán Việt Nam ở quốc gia đó cấp phép.

Xin Visa Thăm Thân Canada

Làm visa đi thăm thân Canada đã tăng đáng kể sau khi Thủ tướng mới lên, chính sách về việc xin visa Canada đỡ chặt chẽ và khắt khe hơn trước, cũng như cải thiện đáng kể thời gian xét duyệt. Canada từ lâu đã nổi tiếng trên thế giới bởi những thành phố vừa mang màu sắc cổ kính mà lại không kém phần xa hoa, sầm uất.

Kết hợp với sự đa dạng về ngôn ngữ cũng như sắc tộc nơi đây, Canada luôn là sự lựa chọn lí tưởng của nhiều người dân Việt Nam. Tuy nhiên, số lượng làm visa đi Canada bị từ chối không phải ít với tiêu chí “Visa khó có Umove”  nhằm khẳng định thương hiệu luôn đồng hành cùng visa các nước lớn và khó như Canada. Chúng tôi luôn cung cấp dịch vụ trọn gói nhằm giảm thiểu tối đa thời gian của khách hàng

Thủ tục làm visa đi Canada bao gồm:

Hộ chiếu gốc và tất cả hộ chiếu cũ

Đơn xin visa Canada (tải ngay)

Thư mời từ người thân

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa người mời và được mời

Giấy tờ chứng minh tài chính, công việc, nhân thân của người mời

Giấy tờ chứng minh công việc: Hợp đồng lao động,Giấy xin nghỉ phép,..

Giấy tờ chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm, xe hơi, nhà….

Giấy tờ chứng minh nhân thân: Giấy kết hôn (nếu có), Sổ hộ khẩu

Giấy tờ chứng minh chuyến đi: Vé máy bay, khách sạn.. Umove Travel sẽ hoàn thiện. 

Xin visa Canada mất bao lâu : 2-5 tuần (có thể lâu hơn tùy hồ sơ và thời điểm) 

Visa Canada có thời hạn bao lâu: 6 tháng- 10 năm, nhiều lần, mỗi lần 6 tháng 

Lệ phí visa Canada là bao nhiêu: 153 USD

Nộp hồ sơ xin visa Canada ở đâu: 243A Đê La Thành, Đống Đa, Hà nội hoặc 180 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, Hồ Chí Minh.

Thư mời và thư bảo lãnh từ Canada không phải là điều kiện tiên quyết để bạn có được visa mà các yếu tố về công việc, tài chính, lịch sử du lịch mới là những điểm mấu chốt để Cục di trú Canada quyết định cấp visa hay không. Thông thường họ sẽ không phỏng vấn bạn và cấp luôn visa sau 2-5 tuần xét duyệt, hoặc từ chối cũng sau khoảng thời gian này. Tuy nhiên có những trường hợp lại về tận nhà để kiểm tra xác thực thông tin (chỉ trường hợp đặc biệt và ít khi xảy ra). Nhiều người khi bị từ chối thường vứt visa cũ để làm lại visa mới với mục đích xóa vết bị từ chối, nhưng điều ấy là hoàn toàn sai lầm vì dấu bị từ chối ấy của bạn đã được lưu lại trên danh sách của Canada.Chúng tôi luôn làm việc với  mong muốn visa của khách đạt kết quả cao nhất, với thời gian nhanh nhất để khách hàng hài lòng nhất.

Để tránh việc bị từ chối khi xin visa Canada đi thăm thân nhân vì những sơ sót không đáng có vui lòng liên hệ để nhận những tư vấn cụ thể từ các chuyên gia kinh nghiệm: info@umovetravel.com, 0913 339 339

Xin Visa Đi Canada Có Dễ Không?

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ visa Canada

Chuẩn bị giấy tờ hồ sơ là bước vô cùng quan trọng mà bạn cần phải làm đầu tiên trong quá trình xin visa du lịch Canada của mình. Hồ sơ cần đảm bảo đủ 3 yếu tố: đầy đủ, chính xác và trung thực. Tất tần tật giấy tờ cùng tóm tắt thủ tục bạn cần chuẩn bị để làm visa Canada chuẩn xác hiện đều được đăng tải tại: https://visana.vn/dich-vu/visa-di-canada/visa-du-lich-canada/

Bước 2: Nộp hồ sơ và đóng lệ phí

Bạn nộp hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Canada (CVAC – IOM):

Địa chỉ tại Hà Nội: Tầng 12A, Toà CMC, Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Địa chỉ tại TP. Hồ Chí Minh: Toà PDD, 162 Pasteur, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Hãy kiểm tra kỹ càng đảm bảo bạn đã nộp đầy đủ các giấy tờ và sắp xếp chúng một cách khoa học (bản gốc ở trên và bản công chứng tương ứng ở dưới). Sau khi nộp hồ sơ, bạn sẽ nhận được một bản danh sách những giấy tờ đã nộp sau đó tiến hành cung cấp dữ liệu sinh trắc bao gồm chụp hình và lấy dấu vân tay. Bạn sẽ phải đóng phí visa là 153 USD, bạn sẽ nhận hóa đơn thu tiền và chờ kết quả.

Bước 3: Đợi kết quả

Thời gian xét duyệt trung bình là từ 42 ngày đến 60 ngày. Sau khi có kết quả xét duyệt, trung tâm sẽ liên hệ với bạn để đến nhận kết quả. Các giấy tờ cần mang theo như:

Bản liệt kê các giấy tờ đã nộp.

Chứng minh thư nhân dân bản gốc hoặc giấy tờ khác có hình ảnh để nhận dạng, nộp kèm 1 bản sao.

Đối với thư mời sang Canada

Trong quá trình xin visa du lịch Canada tự túc, Nếu bạn có người thân ở đây thì bạn hoàn toàn có thể nhờ họ viết một lá thư để mời bạn sang Canada. Tuy đây không phải là yếu tố quyết định việc xin cấp thị thực nhưng đây sẽ là một điểm thuận lợi hơn các hồ sơ khác. Tuy nhiên để làm đc việc này bạn cần cung cấp bằng chứng để chứng minh mối quan hệ của hai người như hồ sơ nhân thân, thư từ, ảnh chụp chung,…

Đối với lịch trình du lịch

Nếu bạn đã lên kế hoạch đi du lịch Canada thì chắc hẳn bạn đã tìm hiểu trước những địa điểm tham quan ở đây. Vì vậy bạn nên chuẩn bị một lịch trình thật chi tiết về chuyến đi của bạn. Điều này sẽ chứng minh cho nhân viên lãnh sự thấy rằng mục đích du lịch của bạn là hoàn toàn chính đáng.

Bạn đang xem bài viết Xin Visa Du Lịch Mỹ Dễ Hơn Xin Visa Thăm Thân Có Đúng Không? trên website Samthienha.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!