Xem Nhiều 5/2023 #️ Xúc Tiến Phát Triển Du Lịch Đường Bộ Tại Thái Lan # Top 10 Trend | Samthienha.com

Xem Nhiều 5/2023 # Xúc Tiến Phát Triển Du Lịch Đường Bộ Tại Thái Lan # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Xúc Tiến Phát Triển Du Lịch Đường Bộ Tại Thái Lan mới nhất trên website Samthienha.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ngày 20/4/09, tại Khòn Khèn – Vương quốc Thái Lan, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp UBND tỉnh Nghệ An; Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Khòn Khèn; Lãnh đạo tỉnh Khòn Khèn, Tổng cục Du lịch Thái Lan và Tổng cục Du lịch Lào tổ chức Hội nghị xúc tiến phát triển du lịch đường bộ trong bối cảnh Du lịch thế giới đang chịu tác động của suy thoái kinh tế toàn cầu hiện nay.

Hội nghị xúc tiến du lịch đường bộ tại Thái Lan

Tiếp nối thành công của Diễn đàn Du lịch ASSEAN 2009 tại Hà Nội, Hội nghị này nằm trong lộ trình hợp tác, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đề xuất biện pháp để Chính phủ ba nước đưa ra những chính sách nhất quán trong hợp tác phát triển và khai thác tuyến du lịch dọc hành lang kinh tế Đông – Tây.

Hội nghị cũng là dịp để doanh nghiệp ba nước đối thoại, kiến nghị các khó khăn đối với cơ quan quản lý nhà nước về du lịch cũng như tiếp xúc, đẩy mạnh ký kết hợp đồng trao đổi khách đặc biệt khách du lịch bằng đường bộ qua ba nước. Hội nghị thu hút sự tham gia đông đảo của đại diện cơ quan quản lý du lịch tại các địa phương, các doanh nghiệp du lịch, các hãng thông tấn, báo chí của ba nước.

Hội nghị bàn thảo các vấn đề: khuyến khích hoạt động du lịch dọc hành lang kinh tế Đông – Tây như tạo điều kiện thuận lợi cho du khách về phương tiện, tài liệu, hàng hóa đi kèm theo đúng thông lệ quốc tế, mang đặc thù của ba nước, khuyến khích du lịch nội vùng, nội khối ASEAN; xây dựng hệ thống sản phẩm hấp dẫn (cạnh tranh), có sự liên kết, phối hợp để tránh trùng lắp trên tuyến đường bộ; thiết lập kế hoạch chung và hợp tác triển khai các hoạt động xúc tiến xúc tiến tổng thể tuyến du lịch đường bộ như một sản phẩm điển hình của ASEAN; phát triển nguồn nhân lực, hợp tác đào tạo; hưởng ứng tuyên bố chung của Du lịch ASEAN về “Năm Du lịch Thanh niên 2009”, thiết kế các chương trình hướng đến đối tượng là thanh niên, sinh viên.

Hội nghị nhận được sự đồng tình cao của các đại biểu tham dự với việc ngành du lịch phản ứng nhanh trước sự thay đổi chung của tình hình kinh tế toàn cầu và khu vực cũng như nội dung, cách thức tổ chức. Doanh nghiệp du lịch ba nước ký kết những hợp đồng mới, sự hợp tác mới có tính đến đối tượng khách hàng và nhu cầu du lịch gắn liền với thu nhập như hiện tại./.

Quảng Bình Xúc Tiến Du Lịch Tại Thái Lan

Quảng Bình Xúc Tiến Du Lịch Tại Thái Lan

Ngày 25/11, tại tỉnh Nakhonphanom – Vương quốc Thái Lan, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Bình vừa tổ chức Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch Quảng Bình tại các tỉnh Đông Bắc Thái Lan.

Phú Quốc xây dựng các sản phẩm du lịch đặc trưng

Ngày 25/11, tại tỉnh Nakhonphanom – Vương quốc Thái Lan, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Bình vừa tổ chức Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch Quảng Bình tại các tỉnh Đông Bắc Thái Lan.

Trong năm 2013, tỉnh Quảng Bình phối hợp với tỉnh NakhonPhanom tổ chức thành công 2 đoàn khách du lịch với trên 3.000 người đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Quảng Bình và nhiều hoạt động tham quan, du lịch do các Công ty Du lịch, đơn vị lữ hành của Thái Lan tổ chức đưa đoàn khách du lịch đến với Quảng Bình. Thông qua hợp tác du lịch, hai bên đã có dịp quảng bá tiềm năng, thế mạnh của mỗi vùng để từ đó tăng cường kết nối giữa du lịch giữa Việt Nam và Thái Lan nói chung và du lịch Quảng Bình – Nakhonphanom nói riêng trong việc hợp tác du lịch trên tuyến hành lang kinh tế Đông – Tây.

Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch Quảng Bình tại Nakhomphanom là dịp để các nhà quản lý, Công ty Du lịch của Quảng Bình khảo sát điểm đến tại du lịch Thái Lan nhằm thông qua đó tìm kiếm cơ hội hợp tác, thu hút đầu tư trên lĩnh vực du lịch giữa Quảng Bình với các tỉnh Đông Bắc – Thái Lan.

Trong bối cảnh kinh tế trong nước và quốc tế vẫn còn những khó khăn chung, Riêng trong 10 tháng của năm 2013, Quảng Bình đã đón trên 1,1 triệu lượt khách du lịch, trong đó có trên 35.000 lượt khách Quốc tế.

Tổng lượt khách du lịch đến tham quan nghỉ dưỡng ước đạt khoảng 998.000 lượt, tăng 6,54% so với cùng kỳ, trong đó khách quốc tế ước đạt 22.800 lượt, tăng 49,86%. Tổng doanh thu từ hoạt động du lịch ước khoảng 843.819 triệu đồng, tăng 42,92% so với cùng kỳ, trong đó doanh thu chuyên ngành du lịch ước đạt 431.609 triệu đồng, tăng 48,30%. Nộp ngân sách Nhà nước 62,133 tỷ đồng, tăng 4,75% so với cùng kỳ năm 2012.

Để thúc đẩy ngành du lịch phát triển – một trong những ngành kinh tế chủ lực của Quảng Bình thì trong gần 1 thập kỷ qua, tỉnh Quảng Bình đã tập trung mọi nguồn lực để đầu tư hoàn thiện kết cấu hạ tầng du lịch, đồng thời mở thêm nhiều tour, tuyến dịch mới nhằm tạo điểm nhấn trong lòng mỗi du khách khi đến với Quảng Bình. Bên cạnh việc đầu tư, mở rộng nhiều sản phẩm du lịch đặc sắc thì tỉnh Quảng Bình đặc biệt quan tâm, chú trọng đến hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch, nhờ vậy mà có thể nhận thấy: ngành Du lịch Quảng Bình đã có mối liên kết, hợp tác chặt chẽ với ngành Du lịch các nước trên thế giới, đặc biệt là các nước trong khu vực, trong đó có Vương quốc Thái Lan.

Nguồn: chúng tôi

Trà Vinh:xúc Tiến Đầu Tư Phát Triển Du Lịch Duyên Hải

Để đánh giá, xác định đúng tiềm năng, lợi thế của du lịch và mời gọi các nhà đầu tư chiến lược cũng như thúc đẩy xúc tiến đầu tư phát triển du lịch theo hướng bền vững và lâu dài, Sở VHTTDL tỉnh Trà Vinh, UBND thị xã Duyên Hải vừa phối hợp tổ chức hội thảo “Xúc tiến đầu tư phát triển du lịch thị xã Duyên Hải năm 2017”. Bãi biển Ba Động là một trong những điểm đến còn rất hoang sơ Vẫn còn nét hoang sơ

Thị xã Duyên Hải cách trung tâm thành phố Trà Vinh 50km, có chiều dài bờ biển 35km vẫn còn nét hoang sơ với vị trí tiếp giáp biển Đông. Tết Nguyên đán 2017, Duyên Hải đón 30.000 lượt khách du lịch, tăng 10% so với cùng kỳ năm 2016. Số lượng khách du lịch đến Duyên Hải năm 2017 chủ yếu tập trung vào các dịp lễ, cuối tuần tại điểm đến tham quan ở khu du lịch biển Ba Động và Thiền viện Trúc Lâm. Năm 2016, tổng lượt khách du lịch đến thị xã Duyên Hải tham quan nghỉ dưỡng đạt hơn 246.000 lượt khách du lịch.

Tuy nhiên, phát triển du lịch thị xã Duyên Hải còn chưa tương xứng vốn có tiềm năng của nó. Ngoài ra, nguồn ngân sách của địa phương còn hạn hẹp, do vậy chưa phát huy hết nguồn lực để tập trung phát triển du lịch, đa phần đầu tư còn tự phát, manh mún và thiếu định hướng phát triển du lịch bền vững.

Tại hội thảo, ông Trần Duy Phương, Phó Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Bến Tre cho rằng: Mối liên kết du lịch của 6 tỉnh Cụm phía Đông Đồng bằng sông Cửu Long gồm: Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Đồng Tháp cũng đã thúc đẩy phát triển du lịch trong cụm phía Đông ở miền Tây Nam bộ trong thời gian qua. Tuy nhiên, cần phải đánh giá, xác định đúng tiềm năng phát triển du lịch, cũng như đầu tư về cơ sở hạ tầng du lịch, cơ sở lưu trú, điểm đến và đội ngũ người làm dịch vụ du lịch ở thị xã Duyên Hải. Tỉnh nhà cần có bộ quy tắc ứng xử trong hoạt động du lịch cho toàn người dân ở nơi đây đồng tình thực hiện tốt hơn tại các điểm đến du lịch Trà Vinh.

Cần thu hút đầu tư du lịch

Theo ông Phan Đình Huê, Giám đốc Công ty du lịch Vòng tròn Việt – chúng tôi Hiện tại thị xã Duyên Hải chưa phát triển du lịch lại là một lợi thế. Tỉnh Trà Vinh nên đầu tư hạ tầng cơ sở du lịch như: giao thông đường bộ, nhân lực làm du lịch… Đặc biệt, UBND tỉnh Trà Vinh nên chuyển trọng tâm nhiệm vụ của Trung tâm Xúc tiến du lịch tỉnh Trà Vinh thành đơn vị xây dựng sản phẩm du lịch vì tình hình ở địa phương đang thay đổi từng ngày.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh Trần Anh Dũng nhấn mạnh: “Theo đánh giá của tỉnh Trà Vinh, thị xã Duyên Hải có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch. Toàn bộ diện tích 17.700 ha gần như nằm trong khu kinh tế Định An, thị xã Duyên Hải, là một trong 8 khu kinh tế trọng điểm quốc gia được hưởng theo chính sách ưu đãi của Chính phủ về đầu tư. Về các dự án hạ tầng phục vụ phát triển du lịch đang thi công gồm: nâng cấp mở rộng tỉnh lộ 913 và các tuyến xương cá trong khu du lịch ở xã Trường Long Hòa hơn 80 tỷ đồng và nâng cấp mở rộng hương lộ 81 (điểm nối quốc lộ 53 với Trung tâm nhiệt điện Duyên Hải gần 6 km đường bộ). Chú trọng đào tạo nguồn nhân lực, nâng cao ý thức đội ngũ cán bộ công chức và người dân về du lịch, kêu gọi nhà đầu tư lớn có uy tín đầu tư vào thị xã Duyên Hải nói riêng và tỉnh Trà Vinh nói chung để phát triển du lịch tỉnh nhà. Đặc biệt, các đơn vị du lịch, doanh nghiệp du lịch tiếp tục kết nối, gắn kết để hình thành các tour, tuyến, điểm đến du lịch mới để khách du lịch trong và ngoài nước trải nghiệm, khám phá”.

Trần Lợi

Tour Du Lịch Campuchia Thái Lan Bằng Đường Bộ/ Tour Campuchia Thái Lan Đường Bộ 6 Ngày 5 Đêm

Tour Du Lịch Campuchia – Thái Lan Bằng Đường Bộ

Mọi thông tin T ư vấn chi tiết về Giá, Ngày khởi hành, lịch trình tham quan, các thủ tục & cách thức đặt Tour – Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp:

0934 1357 33 – 0979 407 668 (Thanh Thúy)

để được hỗ trợ tư vấn miễn phí và trợ giá tốt nhất

Skype: dulichthailantrongoi Zalo/Viber: 0979 407 668

Chi tiết chương trình tour Campuchia Thái Lan đường bộ 6 ngày 5 đêm

Sáng: 5 giờ, Quý khách tập trung tại các điểm hẹn. (nhóm ≥ 10 người xe đưa rước tận nơi). Trưởng đoàn và xe du lịch 45 chỗ đời mới, máy lạnh, tivi, đưa đoàn về biên giới Mộc Bài, Tây Ninh, trên đường thưởng thức món ăn đặc sản bánh canh Trảng Bàng nổi tiếng xa gần. Nhân viên công ty hướng dẫn quý khách làm thủ tục xuất nhập cảnh sang Campuchia. Đoàn dùng cơm trưa tại nhà hàng địa phương.

Tiếp tục hành trình đến Cố đô Siêm Riệp, trên đường đi, quý khách chiêm ngưỡng vẻ đẹp cổ kính của Cầu cổ Kampong Kdei – một cây cầu cổ có số tuổi trên 1000 năm.

Sáng: Đoàn trả phòng khách sạn. Khởi hành đến BattamBang, một thành phố khoác trên mình lối kiến trúc mang phong cách thuộc địa Pháp và nơi mang đậm nét dấu ấn chiến trường xưa của quân đội nhân dân Việt Nam, khi đến cửa khẩu biên giới Poipet. Đoàn dùng điểm tâm sáng tại casino.

– Đoàn làm thủ tục xuất, nhập cảnh sang đất nước Thái Lan. Nơi đây, đoàn chuyển qua xe du lịch đời mới bên Thái Lan đón đoàn tiến về Pattaya (thành phố biển nổi tiếng nhất của Thái Lan) – đoàn dùng cơm trưa tại nhà hàng địa phương thưởng thức hương vị đặc trưng Thái.

– Đoàn viếng Chùa Wat Saman Rattanaram Temple – Đây là ngôi chùa thờ thần Voi nổi tiếng linh thiêng và lớn nhất của Thái Lan. Nhiều du khách đến Thái Lan đều qua ngôi chùa này xin phúc lành, sức khỏe và bình an, ngôi chùa có hình ảnh khổng lồ của vị thần Ganesha, Thiên Chúa Elephant và các bức tượng của vị thần Hindu cao 16 mét và dài 22 mét. …Về tới Pattaya, đoàn dùng Buffet trưa tại Lâu Đài Tỷ Phú (Baan Sukhawadee), còn được gọi là ngôi nhà hạnh phúc, được xây dựng tráng lệ, nguy nga bên bờ biển, mô phỏng theo cung điện Versailles. Đây là điểm tham quan mới và hấp dẫn tại Pattaya. Lâu đài là một quần thể kiến trúc hài hòa, độc đáo và đem lại những triết lý nhân sinh, tâm linh sâu sắc.Đoàn về khách sạn, quý khách nhận phòng, nghỉ ngơi.

Sáng: Đoàn ăn sáng tại khách sạn xong, trả phòng và khởi hành đến thủ đô Bangkok. Trên đường đến Bangkok, đoàn tham quan Trung tâm Vàng Bạc Đá Quý lớn nhất tại Pattaya – nơi diễn ra các phiên trao đổi mua bán đá quý đạt chứng chỉ ISO 9002 về quản lý chất lượng…

– Đoàn khởi hành viếng Trân Bảo Phật Sơn – có tên gọi khác là đỉnh núi Chee Chan hay Khau Chee Chan, nổi bật giữa thiên nhiên hùng vĩ và vẻ đẹp hoang sơ của thiên nhiên là bức tượng nổi Thích Ca Mâu Ni Phật đang ngồi tọa thiền được tạc trên vách núi cao. Bức tượng cao đến hơn 100 mét, rộng khoảng 70 mét, được đúc nổi hoàn toàn bằng vàng ròng 24 cara, được tiến hành xây dựng vào năm 1996 nhân dịp Quốc vương Rama IX trị vì vương quốc Thái Lan được 50 năm.

Đoàn dùng cơm trưa tại nhà hàng địa phương. Sau đó, đoàn tham quan Vườn Bướm và tìm hiểu về các sản phẩm từ thiên nhiên như: mật ong, tổ yến,… Đoàn tham quan Trại rắn Hoàng Gia (Snake Farm) thưởng thức màn trình diễn hấp dẫn xiếc rắn, múa rắn, lấy nọc rắn, sờ pín rắn may mắn… Nghe các Trình dược viên chuyên nghiệp người Thái gốc Việt giới thiệu những loại thuốc gia truyền độc quyền được tinh chế từ Rắn, được công nhận toàn cầu.

Chiều: Đoàn tiến về thủ đô Bangkok, Quý khách có thể t ham quan mua sắm tại trung tâm thương mại nổi tiếng của Bangkok: Central World, Pantip Plaza, Platinum Plaza, Mega Bangna – Big C … Quý khách thỏa sức mua sắm các loại mỹ phẩm, trang sức, phụ kiện, đồ điện tử gia dụng nổi tiếng được sản xuất tại Thái Lan. Quý khách ăn chiều tự túc tại khu ẩm thực trong siêu thị Big C.

Ngày 4BANGKOK – POIPET – SIEMREAP (Ăn 3 buổi)

Sáng: Dùng điểm tâm xong và trả phòng, sau đó đoàn viếng chùa Phật Vàng (Wat Traimit) cao 3m nặng và 5.5 tấn vàng khối 9999 một biểu tượng tự hào của người dân Thái. Chùa Wat Yannawa, đây là ngôi chùa độc nhất vô nhị vì nó được xây dựng theo hình dáng một con thuyền được xây dựng bởi vua Rama III, hình dáng chùa được xây dựng theo kiểu kiến trúc hình dáng con thuyền của người Trung Hoa cùng với kiến trúc Thái là các mái che cao vút mang đậm phong cách thời Ayuthaya.

– Đoàn tham quan 1 vòng thủ đô Bangkok, xe đưa quý khách trải nghiệm d ạo thuyền trên sông Chao Phraya, nghe giới thiệu về lịch sử, kiến trúc, văn hóa về những ngôi chùa, những cung điện dọc sát bên sông, xem hiện tượng cá nổi trên sông và cho cá ăn bánh mì.

Chiều: Đ ến cửa khẩu Poipet làm thủ tục nhập cảnh Campuchia, đoàn tiếp tục khởi hành về thành phố Siem Reap. Xe đưa quý khách tham quan 1 vòng dọc theo bờ sông Mê Kông thơ mộng,… Tiếp tục hành trình đến thủ đô SiemReap…. Đến SiemReap, đoàn nhận phòng khách sạn và nghỉ ngơi.

Ngày 5SIEMREAP – PHNOMPENH (Ăn 3 buổi)

Đoàn ăn sáng và trả phòng khách sạn xong. Sau đó, quý khách tham quan các thắng cảnh tại thủ đô: tham quan Kháng Đài Quân tình nguyện Việt Nam- Campuchia, Đài Đức Vua Sãi, công viên Trung tâm Phnompenh chụp hình lưu niệm, đi chợ PhSa-Th-Mây (chợ Mới) mua sắm quần áo, giày dép, quà lưu niệm… Đoàn dùng buffet trưa Lẩu Băng Chuyền Nhật Bản với thực đơn hàng 100 món ăn phong phú đa dạng tại nhà hàng Phnompenh.

Sau đó đoàn tiến về TP.Hồ Chí Minh. Kết thúc chuyến tham quan cam thai bang duong bo. Trưởng đoàn chia tay quyến luyến và hẹn ngày gặp lại.

=========================

=========================

*Tiền típ cho Hướng Dẫn Viên và Tài xế (400.000vnd/ khách/ chuyến đi)

=========================

KÍNH CHÚC QUÝ KHÁCH MỘT CHUYẾN ĐI VUI VẺ & THOẢI MÁI

Bạn đang xem bài viết Xúc Tiến Phát Triển Du Lịch Đường Bộ Tại Thái Lan trên website Samthienha.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!