Xem Nhiều 12/2022 #️ Ý Nghĩa Con Số 36 Phố Phường Hà Nội / 2023 # Top 14 Trend | Samthienha.com

Xem Nhiều 12/2022 # Ý Nghĩa Con Số 36 Phố Phường Hà Nội / 2023 # Top 14 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Ý Nghĩa Con Số 36 Phố Phường Hà Nội / 2023 mới nhất trên website Samthienha.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hà Nội 36 phố phường gắn với lịch sử phát triển hàng ngàn năm của mảnh đất kinh kì nghìn năm văn hiến. Trải qua nhiều thăng trầm biến cố của lịch sử nhưng những tên gọi của các con phố này vẫn không có nhiều thay đổi. “36 phố phường” là một khái niệm rất đỗi quen thuộc đặc biệt là với du khách đã từng đi du lịch Hà Nội. Tuy nhiên liệu có thật là con số 36 không và ý nghĩa của nó thì không phải ai cũng biết.

Đặc trưng nổi tiếng nhất của khu phố cổ là các phố nghề và các ngôi nhà cổ. Thợ thủ công từ các làng nghề quanh Thăng Long xưa tụ tập về đây, tập trung theo từng khu vực chuyên làm nghề của mình. Các thuyền buôn có thể vào giữa phố để buôn bán trao đổi, khiến các phố nghề càng phát triển. Và chính sản phẩm được buôn bán trở thành tên phố, với chữ “Hàng” đằng trước, mỗi phố chuyên môn buôn bán một loại mặt hàng.

Trong nhiều tác phẩm văn học, âm nhạc, truyền hình hiện nay, chúng ta thường nghe đến cụm từ “Hà Nội 36 phố phường”:

Rủ nhau chơi khắp Long thành Ba mươi sáu phố rành rành chẳng sai Hàng Bồ, hàng Bạc, hàng Gai Hàng Buồm, hàng Thiếc, hàng Hài, hàng Khay Mã Vĩ, hàng Điếu, hàng Giầy Hàng Lờ, hàng Cót, hàng Mây, hàng Đàn Phố Mới, Phúc Kiến, hàng Ngang Hàng Mã, hàng Mắm, hàng Than, hàng Đồng Hàng Muối, hàng Nón, cầu Đông Hàng Hòm, hàng Đậu, hàng Bông, hàng Bè Hàng Thùng, hàng Bát, hàng Tre Hàng Vôi, hàng Giấy, hàng The, hàng Gà Quanh đi đến phố hàng Da Trải xem hàng phố, thật là cũng xinh Phồn hoa thứ nhất Long thành Phố giăng mắc cửi, đường quanh bàn cờ Người về nhớ cảnh ngẩn ngơ Bút hoa xin chép vần thơ lưu truyền.

Trong quan niệm dân gian, 36 được coi là số tài lộc. Con số này cũng rất quen thuộc trong Binh pháp Tôn Tử với 36 kế; trong Truyện Kiều khi Sở Khanh rủ Kiều bỏ trốn có đoạn: “Thừa cơ lẻn bước ra đi. Ba mươi sáu chước chước gì là hơn”; trong Tây Du Ký, Trư Bát Giới có 36 phép thuật; trong quan họ Bắc Ninh cũng có bài 36 thứ chim…

Tuy nhiên, khu “Hà Nội 36 phố phường” là một cách gọi không chính xác của khu phố cổ, vì 36 phố phường là một cách gọi ước lệ khu vực đô thị cổ, nằm bên trong và bên ngoài cả khu phố cổ. Vào tháng 12.1748, vua Lê Hiển Tông từng chia kinh thành Thăng Long thành 36 khu vực gọi là phường, thuộc hai huyện Vĩnh Xương và Quảng Đức và cuối thế kỉ 19, Hà Nội có hơn 50 phố bắt đầu bằng chữ “Hàng”.

Văn bản “Hà Nội 36 phố phường” ra đời vào cuối thế kỷ 19, gây ấn tượng lớn nhưng không nên hiểu đó là sự đánh dấu của việc ra đời Hà Nội 36 phố phường, bởi Hà Nội 36 phố phường là điều không có trong lịch sử.

Một đóng góp lớn trong nền văn học chính là tác phẩm ” Hà Nội băm sáu phố phường” của Thạch Lam. Vì tác phẩm này quá nổi tiếng nên cho dù lịch sử không có thật thì vẫn khiến mọi người mặc định và đón nhận Hà Nội có 36 phố phường. Tác dụng của Văn học nghệ thuật là cực kỳ lớn tuy nhiên khoa học chưa can dự để trả lại tính chính xác của các thông tin này bên cạnh tính hấp dẫn của nó.

Trải qua thời gian và biến thiên của lịch sử, phố phường Hà Nội xưa đã thay đổi nhiều về tên gọi, số lượng cũng như diện tích nhưng một số vẫn giữ nguyên tên cũ như gợi nhắc cho những tâm hồn hoài niệm về một Hà Nội trong quá khứ

Bây giờ hầu hết các phố vẫn còn nhưng không sản xuất những mặt hàng như tên gọi của nó nữa. Như phố Hàng Hòm không sản xuất Hòm nữa. Phố hàng Khoai không bán khoai nữa, thay vào đó phố Hàng Khoai lại bán bát đĩa, phố Hàng Đường nổi danh với Ô mai, phố Hàng Gà thì in thiệp cưới,…

Dấu xưa vẫn còn hiện diện qua những căn nhà cổ của Hà Nội, nhắc đến phố cổ Hà Nội là không thể không nhắc tới những con phố nhỏ, ngõ nhỏ với những căn nhà mái ngói hình ống, rêu phong bao phủ. Bên cạnh đó đình, đền, chùa… là các không gian tâm linh mang tính cộng đồng trong khu 36 phố phường. Các không gian văn hoá cổ này từ khi xây dựng đến nay vẫn đang hoạt động góp phần tạo nên đặc trưng của khu 36 phố phường.

Ý Nghĩa Của 36 Phố Phường Hà Nội / 2023

Hà Nội 36 phố phường

Rủ nhau chơi khắp Long thành Ba mươi sáu phố rành rành chẳng sai Hàng Bồ, hàng Bạc, hàng Gai Hàng Buồm, hàng Thiếc, hàng Hài, hàng Khay Mã Vĩ, hàng Điếu, hàng Giầy Hàng Lờ, hàng Cót, hàng Mây, hàng Đàn Phố Mới, Phúc Kiến, hàng Ngang Hàng Mã, hàng Mắm, hàng Than, hàng Đồng Hàng Muối, hàng Nón, cầu Đông Hàng Hòm, hàng Đậu, hàng Bông, hàng Bè Hàng Thùng, hàng Bát, hàng Tre Hàng Vôi, hàng Giấy, hàng The, hàng Gà Quanh đi đến phố hàng Da Trải xem hàng phố, thật là cũng xinh Phồn hoa thứ nhất Long thành Phố giăng mắc cửi, đường quanh bàn cờ Người về nhớ cảnh ngẩn ngơ Bút hoa xin chép vần thơ lưu truyền

Tại sao lại gọi là 36 phố phường? Bạn đã bao giờ tự đặt ra câu hỏi này chưa?

Đầu tiên, trong quan niệm dân gian, 36 được coi là số tài lộc. Con số này cũng rất quen thuộc trong Binh pháp Tôn Tử với 36 kế; trong Truyện Kiều khi Sở Khanh rủ Kiều bỏ trốn có đoạn: “Thừa cơ lẻn bước ra đi. Ba mươi sáu chước chước gì là hơn”; trong Tây Du Ký, Trư Bát Giới có 36 phép thuật; trong quan họ Bắc Ninh cũng có bài 36 thứ chim…

Thứ hai, theo lịch sử, vào tháng 12.1748, vua Lê Hiển Tông từng chia kinh thành Thăng Long thành 36 khu vực gọi là phường, thuộc hai huyện Vĩnh Xương và Quảng Đức. Cuối thế kỷ 19, Hà Nội đã có hơn 50 phố với tên gọi bắt đầu bằng chữ Hàng.

Thứ ba, trong văn học, dường như cuốn sách Hà Nội 36 phố phường quá nổi tiếng của nhà văn Thạch Lam đã khiến nhiều người đọc xong mặc định Hà Nội có 36 phố phường.

Nguồn tin: Theo Du Lịch Việt Nam

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tham Quan Du Lịch Hà Nội 36 Phố Phường Chỉ Trong 1 Ngày / 2023

Nói đến quá trình hình thành và phát triển của “Thăng Long – Hà Nội” thì không thể không nhắc đến khu phố cổ Hà nội. Du lịch phố cổ Hà nội là một trong những di sản kiến trúc quí báu mang đậm bản sắc truyền thống, đặc trưng văn hoá của dân tộc, là niềm tự hào và xứng đáng tượng trưng cho cốt cách linh hồn của thủ đô ngàn năm văn hiến.

Tham quan du lịch Hà Nội 36 phố phường

Nhiều du khách Việt Nam khi đến với du lịch Hà Nội thường quen gọi phố cổ Hà Nội với cái tên vô cùng thân thương và mộc mạc là Hà Nội 36 phố phường.

Du lịch Hà Nội 36 phố phường là nơi tập trung những người làm cùng một nghê thủ công, bán chung 1 mặt hàng theo kiểu” buôn có bạn, bán có phường”. Từ đó tạo ra một nét văn hóa mua bán đặc trưng của người dân Hà Nội xưa.

Ngày nay, ở Hà Nội vẫn giữ được nét đặc trưng ấy qua những con đường nằm len lỏi bên trong những khu phố cổ như phố Hàng Gạo, Hàng Đường, Hàng Bún, Hàng Than…Những cái tên rất đổi mộc mạc ấy là đại diện cho những mặt hàng được các tiểu thương buôn bán nơi đây. Tựa như một phong tục tập quán được truyền từ đời này sang đời khác làm nên vẻ đẹp đơn sơ, quen thuộc của du lịch Hà Nội. Những hình ảnh ấy cứ thế mà đi vào lòng du khách, khiến bất cứ ai khi rời xa cũng đều lưu luyến, tiếc nuối.

Nằm ngay cạnh hồ Hoàn Kiếm với tổng diện tích khoảng 100ha, khu phố cổ Hà Nội bao gồm 76 tuyến phố được hình thành từ thế kỷ 11 và có bề dày hơn một nghìn năm lịch sử. Hình ảnh của một khu đô thị buôn bán sầm uất, tập trung dân cư với hoạt động chủ yếu là tiểu thủ công nghiệp và buôn bán giao thương, hình thành nên những phố nghề đặc trưng mang những nét truyền thống riêng biệt của cư dân thành thị, kinh đô xuyên suốt trong kí ức của những người con Hà Nội từ bao đời nay. Mặc dù là phố cổ nhưng khác với những khu phố mang vẻ yên tĩnh, trầm lắng thì phố cổ Hà Nội phố nào cũng ồn ào, náo nhiệt bởi cảnh mua bán, lao động của người dân nơi đây. Hiện nay, nhiều tuyến phố vẫn còn bán các sản phẩm truyền thống như phố Hàng Mã, Hàng Tre, Hàng Thiếc, Thuốc Bắc,…

Một đặc trưng nữa của khu phố cổ Hà Nội là kiến trúc nhà cổ với nhà dạng ống, mái ngói nghiêng nghiêng, mặt tiền là cửa hàng buôn bán. Những ngôi nhà này được xây dựng vào thế kỉ 18 và 19. Người Hà Nội đã bố cục khéo léo hệ thống các phòng, gác lửng, sân trong đáp ứng đủ các nhu cầu đa dạng của cuộc sống. Nhờ thế mà tuy không lớn nhưng mỗi ngôi nhà cổ Hà Nội vẫn có đủ diện tích để vừa làm nơi bán hàng, nơi sản xuất, nơi thờ cúng, tiếp khách, nơi ăn,ở và hóng mát

Đi đâu khi đến với du lịch Hà Nội 36 phố phường

Nhiều du khách khi đi tour du lịch giá rẻ lần đầu tiên đến với phố cổ Hà Nội sẽ cảm thấy hơi lo lắng khi đi giữa những dãy phố mang những cái tên na ná, nằm ngang dọc, chằng chịt xen kẽ với các cửa hàng bán những sản phẩm cùng chủng loại, những hàng ăn hai bên đường đông đúc, tấp nập kẻ vào người ra, hay dòng người và xe cộ đi lại như mắc cửi.

Thế nhưng, những tất bật ấy cũng làm nên một nét quyến rũ riêng cho du lịch Hà Nội, khi mà những vẻ đẹp cổ kính xen lẫn vào nét hiện đại, năng động của sự đổi mới khiến nhiều du khách cảm thấy trở nên yêu Hà Nội hơn dù chỉ sau 1 ngày trải nghiệm . Đến với du lịch phố cổ Hà Nội mà chưa biết đi đâu thì du khách có thể ngồi ngắm cảnh cổ, mua một vài món hàng ở các làng nghề hay thưởng thức những món ăn ẩm thực đặc trưng của người Hà nội, từ những món ăn truyền thống như bún chả, phở, bún cá, bún đậu.. được bày bán trong các quán cóc nhỏ ở vỉa hè hay các gánh hàng rong bán những món ăn vặt đang được thịnh hành tại Hà Nội.

Đặc biệt, vào những dịp cuối tuần, khi những con phố bắt đầu lên đèn thì phố đi bộ Hàng Đào – Đồng Xuân là địa điểm du lịch hấp dẫn mà du khách đi tour du lịch trong nước nên ghé qua để trải nghiệm không khí chợ đêm ngay tại khu phố cổ Hà Nội.

Đến với chợ đêm phố cổ du khách có thể hòa mình vào dòng người đi bộ và mua sắm hàng lưu niệm, hàng tiêu dùng tại những sạp hàng dựng trong tuyến phố để cảm nhận được sức hấp dẫn của chợ đêm và phố cổ về đêm. Và vào tối thứ 7 hàng tuần, các hoạt động văn nghệ dân gian như hát chèo, hát xẩm, ca trù, quan họ… do Hội Nhạc sỹ Việt Nam tái hiện vừa làm tăng thêm nét cổ kính riêng biệt của phố cổ Hà Nội, vừa.khiến du khách chọn phố cổ là địa điểm dừng chân sau một ngày vui chơi, tham quan mệt mỏi.

Sapa 4N4Đ: Cột Cờ Lũng Cú, Fansipan, 36 Phố Phường Hà Nội ⋆ Innotour.vn / 2023

MÃ TOUR 23988

GIỚI THIỆU TOUR

Tour du lịch Hà Nội – Hà Giang – Sapa 4 ngày 4 đêm khởi hành từ TPHCM:

Có người đến Hà Giang vì mải mê với những nụ tam giác hồng chúm chím, hay ngẩn ngơ trước những bông cúc cam rực rỡ trên phiến đá tai mèo. Nhưng cũng không ít người đến với Hà Giang vì mê mải những cung đường uốn lượn. Hà Giang luôn đẹp, không chỉ bởi những mùa hoa mà cả bốn mùa trong năm.

Đỉnh Fansipan thuộc dãy núi Hoàng Liên Sơn là ngọn núi cao nhất trong ba nước Việt Nam, Lào, Campuchia, là nơi tụ khí linh thiêng của đất trời và được mệnh danh là “Nóc nhà Đông Dương” với độ cao 3.143 m. Đặt chân lên đỉnh Fansipan luôn là khát khao của những ai yêu thích thiên và khám phá những điều mới lạ.

Đến Hà Nội, hãy cảm nhận bằng cả con tim, không ngẫu nhiên khi có quá nhiều thơ văn, âm nhạc lấy Hà Nội làm cảm hứng để sáng tác? Ai đi xa cũng nhớ về Hà Nội với một nỗi niềm khắc khoải, bâng khâng…. Đến lạ.!!!

Hà Giang:

Cao nguyên Yên Minh

“Con đường hạnh phúc” Hà Giang

Thạch Sơn Thần

Cổng trời Quản Bạ

Cao nguyên đá Đồng Văn

Núi đôi Cô Tiên

Thung lũng Sủng Là

Phố cổ Đồng Văn

Chợ phiên Đồng Văn

Dinh thự họ Vương

Cột cờ Lũng Cú

Sapa:

Cáp treo Fansipan

Chinh phục đỉnh Fansipan

Thung lũng Mường Hoa

Vườn quốc gia Hoàng Liên

Dãy Hoàng Liên Sơn

Núi Hàm Rồng

Khám phá Sapa về đêm

Hà Nội:

Chùa Một Cột

Chùa Chấn Quốc

Đền Ngọc Sơn

Hồ Tây

36 phố phường Hà Nội

Thời gian: 4 ngày 4 đêm

Lưu trú: khách sạn 3 sao

Đặt tour trước 7-10 ngày

ĐIỂM ĐÓN KHÁCH: Tập chung tại sân bay Tân Sơn Nhất

CHƯƠNG TRÌNH TOUR

ĐÊM NGÀY KHỞI HÀNH: TPHCM – HÀ NỘI – HÀ GIANG

18h00: Hướng dẫn viên đón quý khách tại Sân bay Tân Sơn Nhất – Ga Quốc Nội làm thủ tục đi Hà Nội. Chuyến bay SGNHAN 19:40. Đến Sân bay Nội Bài, Xe và HDV đón quý khách tại sân bay, khởi hành đi Hà Giang 300km, Quý khách nghỉ đêm trên xe.

NGÀY 01: HÀ GIANG – YÊN MINH – CỔNG TRỜI QUẢN BẠ – CAO NGUYÊN ĐÁ ĐỒNG VĂN (Ăn sáng, trưa, tối)

Buổi Sáng: Quý khách đến Thành Phố Hà Giang, dùng điểm tâm sáng, sau đó khởi hành đến Cao Nguyên Yên Minh – nơi có rừng tre, rừng thông, trời xanh, con đường mòn và những ngôi nhà trình tường. Một Yên Minh bình yên và lặng thầm êm ái. Rừng thông Yên Minh trải dài vài chục km trên những mảnh đồi thấp, ôm trọn thung lũng yên bình. Đến với Yên Minh du khách còn được trải lòng ngắm những con sông trên thượng nguồn nằm vắt vẻo bên cạnh những vách núi cao đồ sộ

Buổi trưa: Đến thị trấn Yên Minh – quý khách dùng bữa trưa tại Yên Minh

Quý khách tiếp tục cuộc hành trình chinh phục “con đường hạnh phúc”. Theo con đường quốc lộ 4c, quý khách chiêm ngưỡng nhóm tượng đá Thạch Sơn Thần, nằm trong quần thể di sản địa chất cao nguyên đá Đồng Văn, nổi lên sung sững một cụm cột đá vôi với thế đứng kỳ lạ

Đến Quản Bạ, đoàn tham quan Cổng trời Quản Bạ cao 1000m so mực nước biển, nhiệt độ khoảng 16 độ C. Đứng giữa cổng trời, có thể phóng tầm mắt bao quát cả thung lũng rộng lớn phía dưới với các cánh đồng Quản Bạ, Quyết Tiến, Thái An, Đông Hà, Cán Tỉ, Bát Đại Sơn.

Đây được coi là địa điểm lí tưởng nhất để có thể ngắm nhìn phong cảnh một dải cao nguyên đá Đồng Văn. Nhìn ngược xuống dưới, con đường vừa đi ngoằn ngoèo dốc đứng, len lỏi giữa trùng vây mây trời, núi non tầng tầng lớp lớp trùng trùng điệp điệp. Nhìn về phía trước là những cánh đồng trải dài tựa tấm thảm mượt như nhung với những ô màu vàng rực của lúa chín chen lẫn những mảng lúa xanh non và sắc nâu trầm ấm của đất núi. Những mái nhà nhỏ xinh, ấm cúng nép mình bên thảm lúa.

Tiếp đến, quý khách ngắm nhìn núi Đôi cô tiên, nổi bật giữa thung lũng rực rỡ, núi Cô Tiên như đôi gò bồng đảo của thiếu nữ mà thiên nhiên đã ban tặng cho Quản Bạ. Đứng giữa trời mây giăng khắp lối, biển mây bồng bềnh dưới chân, cảm giác như đang ở chốn bồng lai tiên cảnh, mọi lo âu mệt mỏi dường như tan biến.

Đến Đồng Văn , tham quan thung lũng Sủng Là – Nơi quay bộ phim chuyện của Pao, thăm quan làng dân tộc Lô Lô Hoa ở thôn Lũng Cẩm

Buổi tối: Đoàn ăn tối, nhận phòng và nghỉ đêm tại Đồng Văn. Quý khách tự do tản bộ tham quan Phố cổ Đồng Văn thưởng thức café Phố cổ trong những quán café mang đậm kiến trúc giao thoa bản địa và Trung Hoa.

NGÀY 2: CAO NGUYÊN ĐÁ ĐỒNG VĂN – CỰC BẮC- CỘT CỜ LŨNG CÚ- HÀ GIANG(Sáng, trưa, tối)

Buổi sáng: Đoàn dùng điểm tâm sáng. Tham quan phố cổ Đồng Văn, chợ phiên Đồng Văn – Có niên đại hàng trăm năm tuổi.

Tham quan Dinh Thự Họ Vương –  nơi ở của vua Mèo Vương Chí Sình, một công trình có lối kiến trúc nguy nga, bề thế ấy thuộc sở hữu của dòng họ Vương quyền quý-ngôi nhà trình tường 2 tầng trong bộ phim “Chuyện của Pao”,

Đoàn tham quan Cột cờ Lũng Cú – Nơi địa đầu Tổ Quốc, hay còn được miêu tả là: “Nơi cúi mặt sát đất, ngẩng mặt đụng trời”.điểm đánh dấu cực Bắc tại đỉnh Lũng Cú,với mỗi người dân Việt Nam được xem như một biểu tượng thiêng liêng về chủ quyền quốc gia, Sau một hồi vừa leo vừa nghỉ 389 bậc, và leo thêm 140 thang xoắn ốc cũng lên được cột cờ Lũng Cú – điểm cột mốc cực Bắc cao trên 1.700 m so với mực nước biển. Lá cờ rộng 54 m tượng trưng cho 54 dân tộc Việt Nam tung bay trên bầu trời biên giới. Vươn tầm mắt ra xa, Tổ quốc ta là một bức tranh diễm lệ, kỳ vĩ vô cùng.

Buổi trưa: Quý khách dùng buổi trưa tại nhà hàng Cực Bắc

Buổi chiều: Khởi hành về lại Hà Giang, ngồi trên xe phóng tầm mắt và thưởng ngoạn khung cảnh kỳ vĩ, trên những đoạn đường mềm mại vắt ngang núi rừng trùng điệp. Đến Hà Giang , Quý khách dùng buổi tối, nghỉ đêm tại Hà Giang

NGÀY 3: HÀ GIANG – SAPA – FANSIPAN – BẢN CÁT CÁT (Sáng, trưa, tối)

Buổi sáng: Quý khách dùng điểm tâm sáng, xe đưa đoàn khởi hành đến Sapa.

Buổi trưa: Quý khách đến SaPa, dùng buổi trưa trại nhà hàng, sau đó về khách sạn nhận phòng nghỉ ngơi.

Buổi chiều: Đoàn đưa quý khách Chinh phục đỉnh Fansipan bằng hệ thống cáp treo lớn và hiện đại nhất Thế Giới hiện nay. Ngồi trên cáp treo bạn sẽ có cảm giác như đang bay giữa lưng chừng mây, bạn cũng sẽ tận hưởng được khung cảnh tuyệt vời của núi rừng Tây Bắc.

Hay thỏa sức chiêm ngưỡng bức tranh phong cảnh đầy màu sắc của Thung Lũng Mường Hoa, vườn quốc gia Hoàng Liên và dãy Hoàng Liên Sơn trùng điệp.

Tới đỉnh Fansipan, quý khách thưởng thức cảm giác đứng trên mây, ngắm nhìn thị trấn Sapa, sau đó tiếp tục leo 639 bậc để tận mắt thấy cột mốc Fansipan độ cao 3.143m nơi được coi là “nóc nhà Đông Dương”.

Chụp hình lưu niệm trên đỉnh fansipan – một nơi check-in mang ý nghĩa tuyệt vời nhất. Với những du khách ưa mạo hiểm, thích khám phá thì chuyến du lich Sapa không thể hoàn hảo nếu thiếu hành trình chinh phục “nóc nhà Đông Dương”.

HDV đưa quý khách tham quan khu du lịch núi Hàm Rồng với: vườn Lê, vườn Táo Mèo, Cổng trời, vườn hoa Châu Âu, chinh phục đỉnh sân Mây cao 1800m – ngắm toàn cảnh sapa từ trên cao.

Xem biểu diễn chương trình ca múa nhạc đặc sắc của vùng núi Tây Bắc do các chàng trai cô gái người dân tộc H’mông, Dao, Tày, Hà Nhì… biểu diễn. (Áp dụng cho nhóm khách không đi Fansipan)

Buổi tối: Xe đón quý khách dùng buổi tối tại Nhà hàng.

Sau đó, tự do khám phá Sapa về đêm. Sapa mang trong mình vẻ bình yên và trầm lặng mỗi khi đêm về. Mặc dù vậy, đây lại là “khoảng lặng” mà rất nhiều du khách muốn được tận hưởng để tránh xa sự ồn áo, náo nhiệt nơi phố thị phồn hoa.

SaPa về đêm thêm lung linh, rực rỡ của khu vực quảng trường và nhà Thờ đá.

Các quán ăn nhộn nhịp hơn với những món đồ nướng thơm lừng của thịt nướng, trứng và bắp nướng mời gọi thực khách. Tất cả quán xá, nhà cửa, khách sạn điều trở nên mờ ảo trong màn sương đêm bao phủ và khung cảnh trở nên huyền bí hơn bao giờ hết.

Quý khách ngủ đêm tại Sapa

NGÀY 4: SAPA- HÀ NỘI- CHÙA MỘT CỘT- CITY 36 PHỐ PHƯỜNG (Sáng, trưa)

Buổi sáng: Quý khách dùng điểm tâm, xe đưa đoàn về lại Hà Nội

Buổi trưa: Đoàn dùng buổi trưa tại Tam Đảo

Buổi chiều: Về đến Hà Nội, đoàn tham quan chùa một cột.

Tiếp tục tới thăm quần thể cảnh đẹp ở phía Tây thành phố đó là chùa Trấn Quốc (ngôi chùa cổ nhất Việt Nam từ năm 541).

Tham quan đền Ngọc Sơn (viên ngọc của Hồ Hoàn Kiếm), dạo bước Hồ Tây

Xe đưa đoàn khám phá Hà Nội 36 phố phường, là một quần thể kiến trúc độc đáo, nào là con phố Hàng Gai nhộn nhịp, phố Hàng Hòm yên bình êm ả, là phố Hàng Mã đủ màu sắc hình hài, là Hàng Bạc, Hàng Buồm nghiêng mình trước dòng chảy của thời gian… (Xe điện sẽ đưa quý khách tham quan 1 vòng phố cổ)

Tự túc khám phá ẩm thực Hà Nội, ẩm thực Hà Nội không còn đơn thuần là cái để ăn nữa, mà đã được nâng lên thành văn hóa. Chẳng cần phải đi đâu xa, chỉ cần quanh quẩn ở các ngóc ngách phố cổ, là có thể tha hồ mà khám phá ẩm thực.

19h00: Xe đưa đoàn về sân bay Nội Bài, đáp chuyến bay 21h50 về lại HCM

Kết thúc chương trình, chia tay và hẹn gặp lại quý khách.

MÃ TOUR 23988

GIÁ TOUR TRỌN GÓI

Khởi hành

Người lớn

Trẻ 5 – 10t

Trẻ dưới 5t

Ngày thường

6.999.000đ

Tết dương lịch

Tết âm lịch

** Lưu ý: giá tour có thể thay đổi tùy theo từng thời điểm khác nhau.

Khách nước ngoài: Phụ thu 300.000đ / khách

QUI ĐỊNH VÉ TRẺ EM

(Cung cấp đầy đủ ngày tháng năm sinh).

Dưới 2 tuổi: phí vào tên kèm bố mẹ 450.000đ/trẻ.

Từ 2 – 5 tuổi: 100% vé máy bay. Hai người lớn chỉ được kèm một trẻ em. Từ trẻ thứ 2 ở độ tuổi từ 2 đến 5 tuổi mua 100% vé máy bay và  50% giá tour.Tiêu chuẩn nửa vé bao gồm: Suất ăn, ghế ngồi và ngủ ghép chung với gia đình.

Từ 6 – 10 tuổi: 100% vé máy bay và 75% giá tour. Hai người lớn chỉ được kèm một trẻ em (Suất ăn, ghế ngồi và ngủ ghép chung với gia đình). Từ trẻ thứ 2 ở độ tuổi từ 6 đến 10 tuổi mua vé  người lớn.

11 tuổi trở lên: Vé người lớn

GIÁ TOUR BAO GỒM

Vận chuyển:

Vé máy bay SGN – HAN – SGN. Bao gồm 7kg hành lý xách tay/khách và 20 kg hành lý kí gởi.

Xe đời mới máy lạnh đón khách theo chương trình Xe tham quan (xe 16 chỗ, 29 chỗ, 35 chỗ, 45 chỗ) tùy theo số lượng khách thực tế trên chuyến đi.

Lưu trú: Khách sạn 3 sao tại SaPa, 1-2 sao tại Đồng Văn và Hà Giang (do tính chất vùng cao). Phòng: 2-3 khách/phòng.

Tại Đồng Văn : Tam Giác Mạch, Hoàng Ngọc… Hoặc tương đương

Tại Hà Giang: Hương Thảo, Cao Nguyên…

Tại Sapa: Golden vila, Cosiana, Sapa Moon, Holiday Sapa…

Phụ thu phòng đơn trọn tour: 1.300.000đ/khách (ngày thường), 1.800.000đ/khách (lễ tết)

Trường hợp trong đợt khởi hành có khách lẻ ghép, INNOTOUR sẽ ghép cho khách và không phải đóng phụ thu phòng đơn.

Ăn uống:

Điểm tâm:1 buổi buffet tại khách sạn +3 buổi set menu

Ăn chính:6 buổi: 140.000 đ/suất

Vé tham quan:

Xe điện dạo Phố Cổ

Vé tham quan khu du lịch Hàm Rồng

Bảo hiểm: 20.000.000 đ/Người/trường hợp

Hướng dẫn viên: 1 HDV nhiệt tình, vui vẻ phục vụ đoàn suốt tuyến

Nước suối: 1 chai 500ml/ngày/khách

Khăn lạnh: 1 cái/ngày/khách

Nón du lịch: 1 nón INNOTOUR/khách

GIÁ TOUR KHÔNG BAO GỒM

Chi phí cá nhân: Phụ phí phòng đơn. Giặt ủi, điện thoại,ăn uống ngoài chương trình …..

Tiền típ

Hành lý ký gửi theo quy định của hãng hàng không.

Cáp treo Fansipan

Thuế VAT: Khách nào có nhu cầu xuất hóa đơn thì đóng thêm 10% giá tour

GHI CHÚ

Khi đăng ký tour, quý khách mang CMND, Giấy Khai Sinh (đối với trẻ em) hoặc Passport Photo. (Mang bảng chính để nhân viên Sales photo lại).

Quý khách có mặt trước giờ bay 120 phút, hành lý gọn nhẹ khi đi mang theo giấy tờ tùy thân bản chính .

Một số thứ tự, chi tiết trong chương trình; giờ bay; có thể thay đổi để phù hợp với tình hình thực tế của chuyến đi (thời tiết…).

Hành lý và tư trang cá nhân, du khách tự bảo quản trong quá trình du lịch. Mọi mất mát công ty du lịch không chịu trách nhiệm.

Trong trường hợp cung cấp danh sách trễ, không còn vé máy bay giá rẻ, khi đó giá vé sẽ được điều chỉnh cho phù hợp.

Lưu ý giấy tờ mang theo:

Đối với hành khách mang quốc tịch nước ngoài: hộ chiếu.

Đối với hành khách mang quốc tịch Việt Nam phải xuất trình một trong các loại giấy tờ sau:

Hộ chiếu;

Giấy chứng minh nhân dân;

Giấy chứng nhận của các lực lượng vũ trang

Thẻ đại biểu Quốc hội;

Thẻ đảng viên;

Thẻ nhà báo;

Giấy phép lái xe ô tô, mô tô;

Thẻ kiểm soát an ninh hàng không;

Thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam

Giấy chứng nhận nhân thân có xác nhận của công an phường, xã nơi cư trú

Hành khách dưới 14 tuổi: khi làm thủ tục đi tàu bay trên các chuyến bay nội địa phải xuất trình các loại giấy tờ sau:

Đối với hành khách mang quốc tịch nước ngoài: hộ chiếu.

Đối với hành khách mang quốc tịch Việt Nam phải xuất trình một trong các loại giấy tờ sau:

Hộ chiếu;

Giấy khai sinh;

Giấy chứng sinh (đối với trường hợp dưới 1 tháng tuổi chưa có giấy khai sinh);

Giấy xác nhận của tổ chức xã hội đối với trẻ em do tổ chức xã hội đang nuôi dưỡng (có giá trị sử dụng trong thời gian 06 tháng kể từ ngày xác nhận

Trường hợp hành khách dưới 14 tuổi đi tàu bay mà không có người đi kèm ngoài các giấy tờ nêu trên phải có giấy cam kết của người đại diện theo pháp luật: Giấy cam kết của người đại diện theo pháp luật của hành khách dưới 14 tuổi đi tàu bay là giấy cam kết vận chuyển giữa hãng hàng không và người đại diện theo pháp luật của khách đó, không bắt buộc phải có giấy xác nhận của chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng. Các giấy tờ nêu trên phải đảm bảo các điều kiện:

Còn giá trị sử dụng.

Có ảnh đóng dấu giáp lai, trừ giấy khai sinh, giấy chứng sinh của trẻ em, thẻ kiểm soát an ninh, thẻ nhận dạng của các hãng hàng không.

Trẻ em (dưới 12 tuổi) khi đi du lịch mang theo giấy khai sinh (bản chính hoặc sao y có thị thực) để làm thủ tục hàng không .Trường hợp không có cha hoặc mẹ đi cùng phải có giấy ủy quyền của cha mẹ và có xác nhận của chính quyền địa phương.

QUY ĐỊNH MUA – DỜI – HỦY TOUR

Sau khi xác nhận và thanh toán 100 % đăng ký. Vé Máy Bay được xuất ngay sau khi quý khách đóng tiền và có xác nhận sự chính xác về họ, tên (đúng từng ký tự ghi trong hộ chiếu hoặc CMND), ngày-tháng-năm sinh … của hành khách theo yêu cầu của hãng vận chuyển. (vé không hoàn không đổi).

Quy định dời ngày khởi hành:

Dời trước 07 ngày so với ngày khởi hành: phí dời 0%  tiền tour, phí dời vé máy bay theo qui định của hãng.

Dời trước 03 ngày so với ngày khởi hành: phí dời 30%  tiền tour, phí dời vé máy bay theo qui định của hãng.

Sau thời gian trên: phí dời 100%  tiền tour, phí dời vé máy bay theo qui định của hãng.

Quy định hủy tour:

Hủy tour 15 ngày trước ngày khởi hành: phí hủy 0%  tiền tour, phí hủy vé máy bay theo qui định của hãng ( Vietjet và Jetstar không hoàn không đổi).

Hủy tour 10 ngày trước ngày khởi hành: phí hủy 30%  tiền tour, phí hủy vé máy bay theo qui định của hãng ( Vietjet và Jetstar không hoàn không đổi).

Hủy tour 05 ngày trước ngày khởi hành: phí hủy 50%  tiền tour, phí hủy vé máy bay theo qui định của hãng ( Vietjet và Jetstar không hoàn không đổi).

Hủy tour 03 ngày trước ngày khởi hành: phí hủy 100%  tiền tour, phí hủy vé máy bay theo qui định của hãng ( Vietjet và Jetstar không hoàn không đổi).

Tất cả trường hợp dời, hoãn, đổi tour sau 03 ngày sẽ không được chấp nhận.

Trong những trường hợp bất khả kháng như: khủng bố, bạo động, thiên tai, sự thay đổi lịch trình của hàng không, tàu hỏa, tàu thủy… công ty du lịch INNOTOUR sẽ chủ động thay đổi lộ trình đi hoặc hủy tour vì sự thuận tiện và an toàn của Quý khách. Công ty du lịch INNOTOUR sẽ hoàn lại một phần những chi phí chưa được sử dụng cho việc tổ chức dịch vụ và không bồi thường thêm bất kỳ khoản nào khác. Tuy nhiên, mỗi bên có trách nhiệm cố gắng tối đa, giúp đỡ bên bị thiệt hại nhằm giảm thiểu các tổn thất gây ra vì lý do bất khả kháng.

[sc name=”tuvantourtphcm”]

[sc name=”tuvantourtphcm”]

Bạn đang xem bài viết Ý Nghĩa Con Số 36 Phố Phường Hà Nội / 2023 trên website Samthienha.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!